ลูบคมตำรวจ! ภรรยา สารวัตรแรมโบ้ แจ้งความโดนมิจฉาชีพแฮกไลน์ หลอกยืมเงินเพื่อน

ภรรยา สารวัตรแรมโบ้ แจ้งความ สน.บางชัน โดนแฮกเกอร์เข้าไลน์และเฟซบุ๊ก หลอกยืมเงินเพื่อนๆสมาชิก

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ สน.บางชัน นางฐิติณชญา เจษฎาเดช อายุ 55 ปี ภรรยา พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช (สารวัตรแรมโบ้) ผกก.สืบสวนอำนาจเจริญ เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท. ลัทธวิทย์ ปุ้มตะมะ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางชัน แจ้งความว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.ว่าตนเดินทางจาก จ.นครราชสีมา เข้ามาถึงบ้านพักหมู่บ้านเจริญทรัพย์ ถ.รามอินทรา 101 แขวงและเขต บางชัน กทม.ได้เปิดเฟซบุ๊ก และไลน์ แต่เข้าไม่ได้ทั้งสองแอปพิเคชั่นเลย

ต่อมาสักครู่หนึ่งก็มีเพื่อนโทรศัพท์มือถือมาจาก จ.เชียงราย สอบถามว่า “คุณนายต๋อย เดือดร้อนอะไร ถึงรีบร้อนให้โอนเงิน ตั้งแสนกว่าบาท ”

ตนถึงรู้ตัวว่าน่าจะโดนคนร้ายแฮกข้อมูลทั้งเฟซฯ และไลน์ไปเรียบร้อย จึงให้ลูกช่วยแจ้งข่าวให้เพื่อนๆ ประกาศให้ทราบว่าถ้ามีคนแอบอ้างเป็นคนไปขอเงินหรือหลอกให้โอนเงินไปให้คนโน้นคนนี้ ขออย่าได้โอนและหลงเชื่อเด็ดขาด เท่าที่ตรวจสอบเบื้องต้น มีคนแจ้งมาว่าคนร้ายรายนี้ได้แฮกฯ ไลน์ไปขอโอนเงิน เป็นหลักแสนบาททั้งสิ้น เช่นข้อความหาทาง พล.อ.พรางกูรฯ เป็นต้น ตอนนี้ยังไม่ทราบว่ามีใครหลงเชื่อโอนเงินไปให้คนร้ายบ้างหรือไม่

โดย “ข้อความทางไลน์ที่คนร้ายทักส่งไปยืมเงินจากเพื่อนหลายคน ซึ่งให้โอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัดเลขบัญชี 800044085 ชื่อบัญชี ศีรินณาโชติ ” จึงได้รีบมาแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

Advertisement

พ.ต.อ.สุรโชค หรือ สารวัตรแรมโบ้ เปิดเผยว่า วันอังคารนี้จะพาภรรยาไปร้องที่กองปราบปรามฯ และ กสทช.ต่อไปด้วย ซึ่งคนร้ายแก๊งค์แฮกเกอร์พวกนี้ถือว่าเป็นภัยร้ายแรงต่อทางสังคมเป็นอย่างมากยิ่งประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อเพราะความไว้ใจและเกรงใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image