ผู้ว่าฯ​อุทัยธานี​ ลุยตรวจซากสัตว์​-อาวุธ​ปืน​ กำชับจนท.เข้มงวด​ พร้อมส่งชิ้นเนื้อพิสูจน์​

เมื่อวันที่​ 10​ สิงหาคม​ ผู้​สื่อข่าว​รายงานบรรยากาศ​ความคืบหน้าคดีนายสุชาติ​​ ขุนสุข ช่างซ่อมวิทยุ​ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบมีอาวุธปืน​ ซากเขาสัตว์​ เนื้อสัตว์ที่ชำแหละ และต้นกัญชา​ ล่าสุดนายณรงค์​ รักร้อย​ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​อุทัยธานี​ ได้เดินทางเข้ามาตรวจดูสิ่งของทั้งหมดที่ทำการอายัดไว้​ ประกอบไป​ด้วย​ อาวุธปืน​ลูกกรดยาว​ติดกล้องเก็บเสียง​ จำนวน 3​ กระบอก​ อาวุธ​ปืน ​.32​ จำนวน​ 1​ กระบอก​ พร้อมกระสุน​ 8​ นัด​ กระสุนปืน​ .22 ประมาณ​ 329 นัด​ กระสุนปืน​ลูกซอง​เบอร์​ 12​ จำนวน 21​ นัด​ เป้าซ้อมยิง​หลายแผ่น แท็บเล็ต​ 1​ เครื่อง​ ต้นกัญชา​ จำนวน​ 2​ ต้น​ เสื้อหน่วยกู้ภัย​ตาคลี​ 1​ ตัว​ เสื้อสอบสวนกลาง​ 1​ ตัว​ ซากหัวกระทิง​ จำนวน​ 1​ หัว​ ซากไก่ จำนวน​ 1​ ตัว​ และเนื้อสัตว์ที่ถูกชำแหละแล้ว จำนวน​ 8​ ถุง​ น้ำหนัก​ประมาณ​ 10​ กิโลกรัม​


พร้อมกับพูดคุยกับเจ้าหน้าที่​ตำรว​จ​สถานีตำรวจภูธร​หนองฉาง​ ถึงความคืบหน้าของ​คดี​ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่​ดำเนินการสอบสวน​และดำเนินคดีให้เข้มงวดกวดขัน​มากที่สุด​ ซึ่งขณะนี้ซากสัตว์และชิ้นเนื้อที่อายัดไว้นั้น​กำลัง​นำส่งให้กับทางกรมอุทยานแห่งชาติ ​สัตว์ป่าและพันธุ์​พืช​ เพื่อทำการตรวจพิสูจน์​ให้รู้ผลเป็นที่แน่ชัดว่า​ชิ้นเนื้อที่ชำแหละแล้วนั้นเป็นของสัตว์ชนิดใด​

เบื้องต้น​นายสุชาติ​กล่าวอ้างว่า ​ชิ้นเนื้อดังกล่าวเป็นเนื้อวัว​ แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ​และรอผลการตรวจพิสูจน์​ อีกทั้งภายในรถของนาย​สุชาติ​ได้ตรวจพบกล่องขนม​เค้กอีกจำนวน 2​ กล่อง​ อยู่ภายในรถ​ ซึ่งคาดว่าอาจจะมีการจัดงานวันเกิด​ใครด้วยหรือไม่​อีกด้วย​

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยูเอ็นกังวล ‘กัญชาเสรี’ หวั่นไทยเดินนโยบายผิด เจอมาตรการแซงก์ชั่น
บทความถัดไป‘เจ้าขุน’ ประกาศตั้งเป้าน็อก ‘แบงค์ ธิติ’ งานนี้มีเหตุผลสำคัญซ่อนอยู่