ผู้ว่าฯพิจิตร สั่งเทศบาลตะพานหินชี้แจงด่วน หลังสท.ต่อยกันนัวในสภา ขณะพิจารณางบ!

จากกรณีที่ เทศบาลตะพานหิน จ.พิจิตร จัดให้มีการประชุม สภาเพื่อพิจารณางบประมาณในปี 62/63 โดยมีนายวัย เสนอิ่ม เป็นประธานสภาเทศบาลตะพานหิน เป็นประธาน โดยขณะมีการประชุม ได้ มี สท. ทั้งฝ่ายค้านนายปัญญา เสือคุ้ยและฝ่ายเทศบาล นายสมิธ เสวีเศวตรัตน์ ซึ่งเป็นลูกชาย นายสันติ เสวีเศวตรัตน์ รองนายกเทศบาลตะพานหิน ได้มีการถบถียงกันอย่างรุนแรง จนเป็นเหตุ ให้สท.ฝ่ายค้านเกิดความไม่พอใจ เข้าไปชกต่อย สท.ฝ่ายเทศบาล ซึ่งทำให้มีเหตุชุลมุนกันขึ้น ทั้งที่นายวัย ประธานสภาเทศบาลเมืองตะพานหิน ห้ามปรามแล้วไม่มีใครฟัง จนกระทั่งตำรวจที่เข้าไปสังเกตการณ์ห้ามปราม จากนั้นประสภาสั่งให้ หยุดการประชุม

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม นายวรพันธ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า จากกรณีที่เทศบาลตำพานหิน จ.พิจิตร ได้จัดให้มีการประชุมสภาวาระ 1 วาระ 2 ซึ่งมีการตั้งกระทู้ถาม ซึ่งมีการถามกันไปถามกันมา โต้ตอบกัน จนหงุดหงิดใส่กัน จนเกิดการโต้เถียงกัน แล้ว สท.เกิดอารมณ์วิ่งเข้าไปชกต่อยกัน จากนั้นก็มีการห้ามปรามกัน จนกระทั่งหยุดการประชุม ประมาณ 10 นาที จากนั้นก็มาประชุมกันใหม่จนจบลง:ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่ถูกกันอยู่แล้ว

นายวรพันธ์ กล่าวอีกว่า ผมเองเพิ่งทราบเรื่องคราวๆ แต่ ยังไม่ได้รับรายงานอย่าง เป็นทางการ จึงสั่งการให้ ปลัด เทศบาลรายงานเป็นรายลักษณ์ อักษรเข้ามาว่าเหตุการณ์ทั้งเป็นอย่างไร ซึ่งต้องดูเสื่อมเสียมากไหม เพราะยังไม่ถึงร้ายแรง จะยุ่งกันใหญ่ มันก็เหมือนการประชุมสภาใหญ่แค่ฟุดฟัดใส่กันถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่อยาก ดูรายงานก่อน ว่าใครผิดใครถูก ใครเป็นอย่างไร หากร้ายแรงก็คงต้องมีการตั้งกรรมสอบสวนข้อเท็จจริง

“ในส่วนการแก้ปัญหาไม่ให้ทะเราะกันขึ้นอยู่กับการประพฤติตัวบุคล ซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชนหากทำไม่ดี ก็อย่าไปเลือกเข้าไป ก็เหมือนกับการประชุมสภาใหญ่ ก็ยังมีการโต้เถียงกันที่จะไม่ให้มีการโต้เถียงกันในสภา ก็คงยาก เพราะทุกคนเมื่อเข้าไปเป็นตัวแทนประชาชน ควรรู้หน้าที่ว่าจะทำอย่างไร กับหน้าที่ของตัวเอง เพราะถือว่า สภานั้นเป็นสภาอันทรงเกียรติ” นายวรพันธ์ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เทพไท” เล็งชง ปชป. ยื่นญัตติด่วนตั้งกมธ.ศึกษาแก้ รธน.ตามเงื่อนไขร่วม รบ. (คลิป)
บทความถัดไปล้มเหลว! ยานโซยุซนำส่งหุ่นยนต์มนุษย์ จอดเทียบสถานีอวกาศนานาชาติไม่ได้