ฤทธิ์ ‘พายุโพดุล’ ถล่มยโสธรอ่วม ต้นไม้โค่น-ปิดจราจร หนักสุดในรอบ 20 ปี (ภาพชุด)

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.ยโสธร เกิดฝนตกหนัก เนื่องอิทธิพลของพายุโซนร้อนโพดุล ตั้งแต่เมื่อวานนี้จนถึงขณะนี้ยังไม่หยุดตกส่งผลให้น้ำท่วมถนนทั้งสายหลักและสายรองหลายจุด ต้นไม้ล้มขวางถนน รถเสียหลักลงข้างทาง เสาไฟฟ้าล้มและไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ถนนสายอรุณประเสริฐ จ.ยโสธร-จ.อำนาจเจริญ ช่วงตัวเมืองยโสธรมุ่งหน้า อ.ป่าติ้ว ได้มีต้นไม้ใหญ่กว่า 20 ต้นได้โค่นล้มลงมาขวางถนน โดยเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง จ.ยโสธรและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต่างเร่งตัดและขนย้ายไม่ออกจากทาง อย่างไรก็ตามอมื่อเจ้าหน้าที่ตัดต้นไม้เสร็จจะได้รับแจ้งตลอดว่าต้นไม่ใหญ่โค่นล้มต่อเนื่องกันตลอดเวลา จนเจ้าหน้าที่ต้องประกาศปิดการจราจรเป็นการชั่วคราว

ส่วน อ.เลิงนกทา ได้เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งวันส่งผลให้น้ำท่วมถนน ชยางกูร ช่วงบ้านด่าน-เทศบาลสามแยก ต.สามแยก อ.เลิงนกทา รถสามารถวิ่งได้เลนเดียว ส่วนบ้านนากอก-นากลาง ต.บุ้งค้า อ.เลิงนกทา ท่วมถนนรถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ และอีกหลายตำบลได้มีน้ำท่วมทางเข้าหมู่บ้านและต้นไม้ล้มขวางถนน

ขณะที่ อ.ทรายมูล ช่วงด้านหน้าหน้า สภ.ทรายมูล ได้เกิดต้นยางนาขนาดใหญ่ล้มขวางถนนวารีราชเดช ซึ่งเป็นถนนสายหลักเชื่อมไปถึง จ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานายกว่า 3 ชั่วโมงในการตัดต้นไม้เนื่องจากเลื่อยยนต์ที่เจ้าหน้าที่มีนั้นเป็นเครื่องเล็ก ทำให้การตัดไม้ขณะใช้ล่าช้า ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้รถติดเป็นทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร

นอกจากนี้ที่ อ.คำเขื่อนแก้ว มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูงจนขาด ส่งผลให้ไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่บริการ ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาคำเขื่อนแก้ว เร่งทำการตัดต้นไม้และดำเนินการให้ไฟฟ้ากลับมาใช้ได้ตามปกติ พร้อมทั้งยังมีรถยนต์หลายคันที่ประสบอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำบริเวณถนนแจ้งสนิท ช่วง อ.คำเขื่อนแก้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่าทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน จ.ยโสธร ไม่มีรายงานรายเสียชีวิต และถือเป็นพายุฝนที่หนักสุดในรอบ 20 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุดิษฐ์’ เชื่อ รบ.จะไม่ขอประชุมลับ ซักฟอก ‘บิ๊กตู่’ ปมถวายสัตย์ฯ เพราะเป็นโอกาสได้ชี้แจง
บทความถัดไปศาลล้มละลายสั่งพิทักษ์ทรัพย์ นามสกุลดัง “วงษ์สุวรรณ”