เร่งไล่ล่า คนร้ายควงปืนยิงขู่ ปล้นแบงก์ทหารไทย จ.จันทบุรี ฉกเงิน 2 แสน ทิ้งร่องรอยชัด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 30 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากพนักงานธนาคารทหารไทย ถนนเบญจมราชูทิศ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ว่ามีคนร้ายได้เข้ามาจี้ชิงทรัพย์ และคนร้ายได้เงินไปจำนวนหนึ่งขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบด้วย

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ณพล อนามนารถ พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ได้รุดไปที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบพนักงานแบงค์ธนาคารทหารไทย อยู่ในอาการตกใจ จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้เงินสดไป จำนวน 2 แสนบาท โดยคนร้ายเป็นชายสวมใส่เสื้อคลุมสีดำ ใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า และควงอาวุธปืนสั้น ไม่ทราบขนาด ยิงข่มขู่พนักงานหน้าเคาร์เตอร์ 1 นัด ก่อนกระสุนจะไปโดนกระจกด้านหลังเคาน์เตอร์จนเป็นรู ก่อนที่คนร้ายจะให้พนักงานส่งเงินสด จำนวน 2 แสนบาท ใส่กระเป๋า

จากนั้นพนักงานได้ทำการปิดสวิตช์ล็อกประตูธนาคาร แต่คนร้ายได้ใช้เท้าถีบประตูกระจกจนแตก และคนร้ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยศาลเจ้าแม่กวนอิม และวิ่งไปขึ้นรถเก๋ง สีแดง ที่จอดอยู่ตีนสะพานวัดจันทนาราม และขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นกล้องวงจรปิดภายในธนาคารสามารถจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุยังพบกระจกประตูธนาคารแตกเสียหาย และมีเลือดของคนร้ายหยดอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จราจร และเจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามสกัดจับรถคนร้ายตามเส้นทางต่างๆ แต่ก็ยังไม่พบรถคนร้ายที่ก่อเหตุ แต่อย่างไร คาดว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีไปได้

ทั้งนี้หลัง นายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ทราบข่าวได้ลงพื้นที่มายังจุดเกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจใจกลางเมืองจันทบุรี ทั้งนี้ธนาคารทหารไทย เคยถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์มาแล้ว 1 ครั้ง แต่เป็นคนละ สาขา ซึ่งครั้งนั้นคนร้ายได้เงินไปเกือบ 5 แสนบาท แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ มาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่คนร้ายเลือกลงมือก่อเหตุกับธนาคารแห่งนี้ ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่าคนร้ายทีก่อเหตุจะเป็นคน คนเดียวกันหรือไหมอย่างไร อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

จากการสอบถาม พนักงานธนาคารทหารไทย กล่าวว่า คนร้ายสวมใส่เสื้อคลุม สีดำ และใช้แมดปิดบังใบหน้า เดินเข้าภายในธนาคารที่ใกล้จะปิด ก่อนใช้อาวุธปืนสั้น ยิงข่มขู่พนักงานแบงค์ 1 นัด และให้พนักงานส่งเงิน จำนวน 2 แสนบาทให้ จากนั้นคนร้ายได้เงินก็จะเปิดประตูวิ่งหลบหนี แต่ประตูได้ล็อกเอาไว้ ทำให้คนร้ายได้ใช้เท้าถีบกระจกจนแตก และวิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยศาลเจ้าแม่กวนอิมที่อยู่ติดกับธนาคาร ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถเก๋งที่จอดอยู่ตีนสะพานวัดจันทนาราม และขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ตนเองจะโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี รอจังหวะที่ธนาคารใกล้ปิดทำการ และเป็นช่วงที่ปลอดคน ก่อนลงมือก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยังไม่จบ! ศักดิ์สยาม สั่งรองปลัดคมนาคมหารือ 4 หน่วยงานปมใครมีสิทธิ์อนุญาตใช้ทาง
บทความถัดไป‘กนกวรรณ’ หวั่นโรคติดต่อหน้าฝน สั่ง กศน. ลุยพื้นที่ให้ความรู้ ปชช.