‘ศอ.บต.’ เยี่ยมครอบครัว ‘อับดุลเลาะ อีซอมูซอ’ มอบเงินเยียวยา-จะดูแลลูก 2 คนให้ดีที่สุด

ศอ.บต.มอบเงินเยียวยาครอบครัว อับดุลเลาะ อีซอมูซอ ดูแลทุนการศึกษาบุตร 2 คน ไม่ทิ้งให้ครอบครัวอยู่ในสังคมเดียวดาย

เมื่อวันที่ 6 กันยายน พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. ผู้อำนวยการกลุ่มงานให้ความช่วยเหลือเยียวยา ศอ.บต. นายอำเภอ ผู้แทนกระทรวงสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ปกครอง ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เพื่อพบปะพูดคุยและเยี่ยมเยียนให้กำลังใจครอบครัวของนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเป็นผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคง และเสียชีวิตด้วยโรคสมองบวมและปอดติดเชื้อ เมื่อวันที่ 25 ส.ค.

พลเรือตรี สมเกียรติกล่าวให้กำลังใจแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตว่า ในการมาเยี่ยมผมขอแสดงความเสียใจ และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่งด้วย นับจากนี้เป็นต้นไป สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ศอ.บต.จะดูแลในเรื่องของทุนการศึกษา และส่งเสริมอาชีพ การพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านอื่น ๆ ของครอบครัว และบุตรทั้ง 2 คนของท่านให้ดีที่สุด จะส่งเสียให้สำเร็จการศึกษาจนจบปริญญาตรี เพราะเมื่อเขาสำเร็จการศึกษาแล้ว สามารถเป็นเสาหลักให้กับครอบครัวได้

“หากมีสิ่งไหนที่นอกเหนือจากภาระหน้าที่ของภาครัฐที่ท่านต้องการอยากจะให้ช่วยเหลือ ทาง ศอ.บต. ก็พร้อมจะทำให้ดีที่สุด จะไม่ทอดทิ้งให้ครอบครัวของท่านอยู่ในสังคมอย่างโดดเดี่ยวแน่นอน”

รายงานข่าวว่าในการให้ความช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ตามระเบียบวาระคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าด้วยการให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับความเสียหายและผู้ได้รับผลกระทบจากการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้

“ ศอ.บต. ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว เป็นเงิน 500,000 บาท และเงินชดเชยค่าเสียหายตามจำนวนวันที่ถูกควบคุมตัว 32,000 บาท ให้แก่ครอบครัว เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ แก่ทางครอบครัวผู้เสียชีวิต จะมีการขออนุมัติต่อคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.) เพื่อช่วยเหลือเยียวยาเพิ่มเติมตามระเบียบขั้นตอน”

บทความก่อนหน้านี้เกือบไม่รอด! หนุ่มเทคนิค เดินเล่นในอุทยานปวศ.อยุธยา พลัดตกบ่อน้ำโบราณ ลึก 15 ม.
บทความถัดไปศุลกากรนิวซีแลนด์ ยึดยาไอซ์ ล็อตใหญ่ที่สุด มูลค่า 4,600 ล้านบาท ถูกขนส่งจากไทย