โจ๋สงขลาหัวร้อน! คว้าปืนยิงดับคาที่ 1 ฉุนถูกเบิ้ลเครื่องใส่ 

เมื่อวันที่ 7 กันยายน ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรรัตภูมิ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิตบนถนนยนตรการกำธร หมู่ 3 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผู้กำกับการ สภ.รัตภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนและชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) ชาว ต.ควนรู อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จึงประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ตรวจสถานที่เกิดเหตุ โดยผู้ตายพบบาดแผลถูกยิงที่บริเวณหน้าผาก 1 นัด ด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มากับเพื่อนรวม 3 คน โดยผู้ตายนั่งตรงกลางขับขี่จากสามแยกท่าชะมวงมุ่งหน้าไปทางจังหวัดสตูล เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ตามหลังมาและแซงขึ้นไป คนที่นั่งตรงกลางได้ใช้อาวุธยิงปืนใส่ ด.ช.เอ จนเสียชีวิต จากนั้นได้เร่งเครื่องหลบหนีไป

จากการสอบถามเด็กชายบีและเด็กชายซี ซึ่งอายุ 13 ปีเท่ากัน ให้การว่าได้ร่วมกันขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีเด็กชายซีเป็นคนขับ ผู้ตายนั่งตรงกลาง และเด็กชายบีนั่งคนสุดท้ายขับรถมาจากบริเวณสี่แยกคูหามุ่งหน้าไปบ้านเขาพระอำเภอรัตภูมิ เมื่อมาถึงบริเวณจุดกลับรถทางเข้าบ้านท่าชะมวง มีวัยรุ่น 3 คน ใช้รถจักรยานยนต์โทนสีดำจอดรถที่จุดกลับรถท่าชะมวงและบิดคันเร่งส่งเสียงดังระหว่างที่ตนกับเพื่อนได้ขับขี่ผ่านจุดดังกล่าว เมื่อมาถึงที่สามแยกท่าชะมวง ตนจึงได้บิดคันเร่งทำให้เกิดเสียงดังแล้วขับต่อไปจนถึงบริเวณที่เกิดเหตุ วัยรุ่นทั้งสามคนขับรถจักรยานยนต์ติดตามมา ได้ขับแซงขึ้นไปทางด้านขวาและได้หันมาถามว่าใครบิดเครื่องรถเมื่อกี้ เด็กชายซีจึงได้หันไปมองหน้า จากนั้นคนที่นั่งตรงกลาง ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ 1 นัด จนผู้ตายล้มฟุบ จึงจอดรถพบว่าผู้ตายได้ร่วงตกจากรถจึงทราบว่าถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมเตรียมดำเนินการสืบสวนสอบสวนพร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาสอบปากคำต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกรียนเขียนบอล : เกมแรกของ’นิชิโนะ’ พอดีแต่ยังไม่พอใจ!
บทความถัดไปสกญ.ฮ่องกงเตือนคนไทยเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมเสาร์-อาทิตย์นี้