‘บิ๊กตู่’ ควง ‘เทพเทือก’ เปิดงานสมุยเฟสติวัล หยอดคำหวานจะทำให้สมุยเป็นเกาะน่าอยู่

เมื่อคืนวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้เดินทางมาเปิดงานเทศกาลท่องเที่ยวสุมยเฟสติวัล 2019 ครั้งที่ 4 บริเวณพรุเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประธานจัดงาน พร้อมด้วยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อปฏิรูปประเทศไทย ให้การต้อนรับ

นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะได้มานั่งชมขบวนพาเหรดคานิวัลที่ภาครัฐและภาคเอกชนได้ร่วมตกแต่งรถสร้างสีสันอย่างสวยงาม ภายใต้แนวคิดรณรงค์ให้รักสิ่งแวดล้อมด้วยการงดทิ้งถุงพลาสติกลงทะเล ก่อนจะเข้ามาภายในงานที่เปิดงาน สมุยเฟสติวัล 2019 ครั้งที่ 4

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขึ้นเวทีกล่าวทักทายประชาชนที่มาร่วมงานว่า มีความสุขและซาบซึ้งทุกครั้งที่ลงพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ ที่เห็นรอยยิ้มของพ่อแม่พี่น้อง รอยยิ้มเป็นเสน่ห์ของคนไทย ประเทศไทยมีธรรมชาติสวยงาม อาหารอร่อย และรอยยิ่ม ที่ทำให้ประเทศไทยมีชื่อเสียงในเวทีโลก วันนี้ประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยว 28 ล้านคน ทั้งปีก็คาดว่าจะมาท่องเที่ยวถึง 40 ล้านคน

ที่ผ่านมารัฐบาลได้อนุมัติงบประมาณมาที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.นครศรีธรรมราช หลายหมื่นล้านบาท เพื่อแก้ปัญหาบริหารจัดการน้ำไม่ให้น้ำท่วม และจะแก้ปัญหาที่หาดเฉวงในเรื่องของน้ำเสียส่งกลิ่นเหม็น แก้ปัญหาขยะพลาสติก จะต้องลดการใช้ถุงพลาสติกชนิดที่ใช้ครั้งเดียวทิ้งให้ได้ ขยะพวกนี้จากทิ้งลงคลองก็จะไหลลงสู่ทะเลทำให้สัตว์ทะเลตาย ทุกคนต้องร่วมมือทำให้เป็นเกาะน่าอยู่น่าเที่ยว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงร่วมการแข่งขันขี่ม้าที่เบลเยียม
บทความถัดไปเปิดโผ ‘ช้างศึก ยู’ 16 ลุยชิงแชมป์เอเชีย ‘อัสสัมชัญธนบุรี’ ครึ่งทีม ประเดิมชนเจ้าภาพ 18 ก.ย.