นอภ.ธัญบุรีเตรียมถกแก้เฉพาะหน้า น้ำคลองรังสิตเน่าเสีย ชาวบ้านเดือดร้อนกินใช้ไม่ได้

วันที่ 10 มิถุนายน นายศิริชัย ไตรสารศรี นายอำเภอธัญบุรี จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดน้ำเน่าเสียและส่งกลิ่นเหม็นมากภายในคลองรังสิตประยูรศักดิ์เกือบตลอดแนวลำคลองรังสิตดังที่ปรากฏเห็นอยู่นั้น ซึ่งสาเหตุของการเกิดน้ำเน่าเสียมีมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งตนเองได้มีการกำชับทุกภาคส่วนจะต้องร่วมมือกันแก้ไขอย่างจริงจัง ในเบื้องต้นอำเภอธัญบุรีได้ประสานความร่วมมือกับชลประทานรังสิตเหนือ โดยได้เริ่มปล่อยน้ำดีเพื่อไล่น้ำเสียตั้งแต่คลอง 10 ไปบ้างแล้วแต่เนื่องจากปริมาณน้ำดีมีอยู่จำกัดจึงค่อยทยอยปล่อยและจะประสานชลประทานรังสิตใต้เปิดประตูระบายน้ำออกมาช่วยดันน้ำเสียอีกทาง
ทั้งนี้ ต้องดูระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาควบคู่ไปด้วยว่ามีปริมาณที่เพียงพอต่อการผลักดันน้ำเสียหรือไม่ สำหรับการแก้ไขปัญหาต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนร่วมกันทั้ง ภาครัฐ  เอกชน ประชาชน ในเขตพื้นที่อย่างจริงจังด้วย โดยอำเภอจะประชุมเพื่อกำหนดแนวทางดำเนินการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเบื้องต้นในเร็ววันนี้ต่อไป
201606101023482-20070201100444
ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ขณะนี้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมคลองต่างประสบปัญหาการใช้น้ำในการอุปโภคและบริโภคเป็นอย่างมากโดยเฉพาะชาวส่วนชาวไร่ไม่สามารถนำน้ำภายในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ไปใช้ในการเพาะปลูกได้ อีกทั้งปลาที่อาศัยในลำคลองต่างลอยคอตายไปแล้วเป็นจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon