ภรรยาสุดเศร้า ‘ผู้กอง’ เครียด ถูกสั่งย้าย ลั่นไกปลิดชีวิตหน้าโรงพัก

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 กันยายน ร.ต.อ.เกื้อกฤษ ธุมาตย์ รอง สว.สอบสวน สภ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด หน้า สภ.ปางศิลาทอง จึงออกไปตรวจสอบ พบตำรวจยิงตัวตายที่เกิดเหตุบริเวณหน้าเสาธงชาติ ห่างจากบันไดขึ้น-ลง ประมาณ 5 เมตร พบร่าง ร.ต.อ.สุพจน์ สุขเกษม อายุ 45 ปี รอง สว.สอบสวน อยู่ในชุดเครื่องแบบ นอนหงายหน้า หัวไปทางบันไดโรงพัก บริเวณหน้าอกซ้ายตรงหัวใจ มีเลือดไหลนองออกมา น้ำลายฟูมปาก นอนหายใจระรินๆ ใกล้กันพบปืนพกขนาด 9 ม.ม.ยี่ห้อกล็อก กระสุนอยู่ในรังเพลิง ถูกยิงออกไปแล้ว 1 นัด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และแจ้งหน่วยกู้ภัยสว่างปางศิลาทอง รีบนำร่างที่ยังมีลมหายใจส่งโรงพยาบาลปางศิลาทอง ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุ 12 กิโลเมตร แพทย์โรงพยาบาลปางศิลาทองใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงปั้มหัวใจช่วยเหลือไม่ได้เพราะกระสุนตัดทะลุหัวใจ ทำให้เสียชีวิต ท่ามกลางเพื่อนๆเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไปคอยให้กำลังใจ และเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากตรวจสอบทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้มาใช้บริการรายหนึ่ง เห็นว่า ร.ต.อ.สุพจน์ สุขเกษม เดินลงบันไดมาแล้วมายืนอยู่ด้านหน้าบันไดทางขึ้นลงสักพัก ก็เดินไปที่รถยนต์ปิกอัพ โตโยต้า วีโก้ สีบอนซ์ ทะเบียน บท.1465 กำแพงเพชร ที่จอดอยู่ข้าง สภ. เดินถือปืนพกสั้นมา ยืนพูดอะไรไม่รู้ หันหน้าไปทางเสาธงหน้า สภ.ปางศิลาทอง จากนั้นจึงใช้ปืนยิงไปที่หน้าอกตัวเอง 1 นัด หงายหลัง

สำหรับสาเหตุเพื่อนๆร่วมงานเล่ากันว่าน่าจะมาจาก ที่ถูกเปลี่ยนสายงานจากคำสั่งงานสายป้องกันและปราบปราม ไปอยู่สายงานสอบสวน ซึ่งเป็นงานที่ไม่ถนัด และเกิดภาวะเครียดกับงานหลังไปอบรมพนักงานสอบสวน กลับมา ไม่ค่อยจะพูดจากับใคร

ด้านนางชลธิชา สุขเกษม อายุ 39 ปี ภรรยา ร.ต.อ.สุพจน์ สุขเกษม เผยว่า ครอบครัวตนเองมี บุตรสาวด้วยกัน กำลังศึกษาอยู่ อายุ 7 ปี 9 ปี และ 15 ปี เมื่อช่วงเช้าที่บ้านพักเห็น ร.ต.อ.สุพจน์ สุขเกษม เห็นผิดปกติมาหลายวัน ถามคำก็ตอบคำ ไม่ค่อยพูด จากนั้นก็มาทำงานตามปกติ โดยปกติสามีตนเป็นคนรักครอบครัว สนุกสนานร่าเริง มีอัธยาศัยดี ทั้งกับเพื่อนๆร่วมงาน ถึงแม้นจะเป็นคนพูดน้อย แต่หลังจากมีคำสั่งให้เปลี่ยนสายงานจากสายปราบปรามมาเป็นสายสอบสวน ก็เปลี่ยนเป็นคนละคน ชอบบ่นให้ฟังว่า เป็นงานที่ไม่ถนัด ต้องมาเริ่มต้นใหม่ ทั้งพิมพ์ดีดก็ไม่ค่อยเป็น อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจทิ้งครอบครัวไปได้

สำหรับประวัติการรับราชการ 1 ก.พ.2539 เป็นนักเรียนพลตำรวจรุ่น 26 นครสวรรค์ กองร้อย 4 วันที่ 1 ก.พ.2540 ลูกแถว ( ป ) สภ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร วันที่ 16 ก.ย.2556 ดำรงตำแหน่ง รองสวป.สภ.ชาติตระกาน จ.พิษณุโลก วันที่ 15 พ.ค.2561 ดำรงตำแหน่ง รอง สวป.สภ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร จนกระทั่งเดือนเมษายน ได้ปรับเกลี่ยเป็นพนักงานสอบสวน โดยดำรงตำแหน่ง รอง สว.( สอบสวน ) สภ.ปางศิลาทอง ซึ่งขณะนี้กำลังฝึกงานสอบสวนถึงเดือนตุลาคมเพื่อรับใบประกอบวิชาชีพงานสอบสวน สถาบันส่งเสริมงานสอบสวนตำรวจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ท่านคิดว่าฝ่ายค้านควรร้องให้สอบจริยธรรมนายกฯ และยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่?
บทความถัดไป‘จุรินทร์’พบรองนายกฯจีนคนที่1 เจรจาขายข้าว-ยางพารา ในสัดส่วนที่คงค้าง