‘คุณหญิงกัลยา’ ช่วยผู้สมัครส.ส.ปชป. หาเสียงลต.ซ่อมนครปฐม เป็นงงด้วย ทำไมกกต.เคาะวันพุธ

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 2 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร พร้อมคณะ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาช่วย นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาขิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 5 นครปฐม หมายเลข 3 พรรคประชาธิปัตย์ รณรงค์หาเสียงพบปะพี่น้องหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ ซอยวัดเพลินเพชร ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม เพื่อแนะนำตัวนายสุรชัย ผู้วมัครซึ่งเป็นลูกหลานวัดไร่ของ อ.สามพรานโดยกำเนิด และบอกถึงนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ หากประชาชนชาวสามพราน เลือกนายสุรชัย อนุตธโต พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 3 เป็นส.ส.นครปฐม เขต 5 สามพราน ผู้แทนของท่านจะนำเรื่องนาวต่างๆที่ชาวสามพรานต้องการและความเดือดร้อนไปปรึกษาพรรค เพื่อผลักดันเป็นวาระเข้าสู่สภาฯ ในการช่วยเหลือแก้ไข และพัฒนา

คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช กล่าวถึงวันเลือกตั้งวันพุธ ที่ 23 ตุลาคม ว่า ปกติวันเลือกตั้งจะตรงกับวันอาทิตย์ แต่ทำไมคราวนี้ กกต.ถึงมาเคาะวันพุธ ที่ 23 ตุลาคมก็มิทราบ หรือว่านับวันแล้วลงล็อกพอดี ซึ่งก็ไม่ใช่เป็นเรื่องที่แปลก โดยวันธรรมดาหากเจ้าของโรงงานอุตสาหกรรม ร่วมมืออนุญาตให้คนงานทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง หมุนเวียนเป็นกะได้ ซึ่งหน่วยเลือกตั้งคงอยู่ไม่ไกลโรงงาน และหรือสถานศึกษาครูอาจารย์อาจจะปล่อย้ด็กมา ใช้สิทธิเลือกตั้ง 20-30 นาทีคงไม่มีปัญหา แต่เป็นการขอความร่วมมือเท่านั้น แต่ถ้ามองกลับกัน เลือกตั้งวันอาทิตย์ คงจะไม่ไปเลือก เขาก็ไปเที่ยว เสาร์- อาทิตย์ เขาก็ไปเที่ยว ไม่ได้กังวลเรื่องนี้เท่าไร

Advertisement

นอกจากนี้ คุณหญิงกัลยา กล่าวถึงพรรคร่วมรัฐบาล อย่างชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเขต 5 นครปฐมนี้ด้วยจะเป็นการตัดคะแนนกันเอง ในซีกรัฐบาลหรือไม่นั้น ว่า จริงแล้วก็ไม่เกี่ยวนะ ต้องเคารพสิทธิกัน พรรคทุกพรรคมีสิทธิที่จะส่งผู้สมัคร เพราะที่ผ่านมาการเลือกตั้งปกติ เราก็แข่งกันอยู่แล้ว อย่าไปกังวล พรรคประชาธิปัตย์เราเป็นสถาบันการเมือง และพวกเราเป็นนักการเมืองมืออาชีพ ระยะเวลาอันสั้นเพียง 20 วัน ก็ไม่ใช่ปัญหา ระยะเวลาสั้น เราก็หาเสียงกันสั้นลง แต่เราระดมสรรพกำลังของเราที่มี ลงทุกหมู่บ้าน ทุกตำบลในเขต 5 อ.สามพราน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image