เปิดแล้ว!! เที่ยวบินปฐมฤกษ์ ‘โฮจิมินห์ – ภูเก็ต’ สัปดาห์ละ 3 เที่ยว คาดปีนี้โตขึ้น 20%

วันที่ 28 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต พร้อมด้วย นายวิจิตต์ แก้วไทรเทียม รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต (สายปฏิบัติการและบำรุงรักษา)นายสุกฤษ โกยอัครเดช อุปนายกฝ่ายการตลาดต่างประเทศ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต Mr. Phan Truong Son VN operation Manager ตลอดจนพนักงานลูกจ้างท่าอากาศยานภูเก็ตและผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับพร้อมมอบของที่ระลึกให้กับผู้โดยสาร นักบิน และลูกเรือ เที่ยวบินปฐมฤกษ์สายการบิน Vietnam Airlines เที่ยวบินที่ VN625 เส้นทางการบิน SGN (โฮจิมินห์) – HKT (ภูเก็ต) ที่บริเวณประตูทางออกหมายเลข 15 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยมีนางนภัสร ค้าขาย ผู้อำนวย ททท. สำนักงานโฮจิมินห์ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ร่วมเดินทางมาด้วย

นางนภัสร เปิดเผยว่า เวียดนามเป็นตลาดดาวรุ่งที่มีศักยภาพและมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจแบบก้าวกระโดด คาดว่าภายในสิ้นปี 2562 จีดีพี (GDP) จะเท่ากับ 7 โดยปีที่ผ่านมาชาวเวียดนามเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยมากกว่า 1 ล้านคน จากจำนวนประชากรประมาณ 97 ล้านคน ทำรายได้มากกว่า 30,000 ล้านบาท และเข้ามาท่องเที่ยวภูเก็ตประมาณ 25,000 คน ซึ่งนักท่องเที่ยวเวียดนามจะชอบการช้อปปิ้ง อาหารไทย และทะเลไทย ที่ผ่านมาแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ได้แก่ กรุงเทพมหานคร และพัทยา แต่ปัจจุบันเริ่มที่จะให้ความสนใจภูเก็ตมากขึ้น โดยเป้าหมายทางการตลาดเวียดนามจะเป็นกลุ่มครอบครัวและผู้มีรายได้สูง

“การเปิดเที่ยวบินของสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ ให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน (อาทิตย์ อังคาร และศุกร์) หากได้รับการตอบรับดีจะเปิดให้บริการทุกวัน ซึ่งการเปิดเที่ยวบินดังกล่าวเป็นการมาเติมเต็มการท่องเที่ยวของภูเก็ต พังงาและกระบี่ รวมถึงจะเป็นการเพิ่มกลุ่ม Revisit กลุ่มคุณภาพในเมืองโฮจิมินห์ ซึ่งมีประชากรมากกว่า 10 ล้านคน และต่อยอดการจัด Mega FAM Trip เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาด้วย” นางนภัสรกล่าว

ด้านนางกนกกิตติกา กล่าวว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ททท.โฮจิมินห์ได้เชิญนักร้อง ครอบครัวดารา นางแบบชื่อดัง บุคคลในสังคมชั้นสูง เดินทางไปเยือนภูเก็ต รวมทั้งจัดเจรจาธุรกิจท่องเที่ยวระหว่างผู้ประกอบการไทยและเวียดนาม เพื่อประชาสัมพันธ์ทำการตลาดให้ จ.ภูเก็ต เป็นที่รู้จักใน 2 กลุ่มเป้าหมายบ้างแล้ว ทำให้ข้อมูลล่าสุดในปี 2561 ชาวเวียดนามเดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ต เป็นจำนวน 25,000 คน และคาดว่าในปี 2562 จะมีจำนวนเพิ่มมากกว่าร้อยละ 20 สายการบินเวียดนามทำการบินเส้นทางโฮจิมินห์-ภูเก็ต-โฮจิมินห์ สัปดาห์ละ 3 วัน อาทิตย์อังคาร และศุกร์ การเปิดบินตรงดังกล่าวจะส่งผลดีต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวของระหว่าง 2 ประเทศเป็นอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตผู้สมัคร ส.ส. อนาคตใหม่ โพสต์ อาจไม่พอใจพรรคอยู่บ้าง แต่ไม่ลาออก เพราะมีอุดมการณ์
บทความถัดไปเวียดนามเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอญาติ เร่งพิสูจน์ศพเหยื่อรถบรรทุกอังกฤษ