‘อดีต ส.ส.เป้า’ ประกาศศึก อบจ.ชลบุรี ลุยเก็บคะแนนเสียง ระดมทุกกลุ่มหวังคว้าชัย

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เป้า หัวหน้ากลุ่มอนาคตชลบุรี เปิดเผยว่า ในการเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ชลบุรี ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั้น ภายหลังจากที่พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ไม่ได้เลือก กลุ่มของพวกตนเข้าไปดีเบต จึงได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการต่อสู้ทางการเมือง ยืนยันว่าตนลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรี แน่นอน ในนามของกลุ่มอนาคตชลบุรี โดยจะมีการรวบรวมบรรดาผู้มีแนวทางการเมืองที่รักประชาธิปไตยเข้ามาร่วมทีมงาน และแบ่งแยกการทำงานเป็นรายอำเภอ เพื่อให้เกิดความเข้มแข็งทางการเมือง ซึ่งจะมีทั้งกลุ่มสมาชิกเพื่อไทย อดีตสมาชิกของพรรค อนค. กลุ่มประชาธิปัตย์ รวมทั้งผู้มีอุดมการณ์ฝั่งตรงข้ามบ้านใหม่เข้ามาสังกัดในทีม ซึ่งจะทำงานแยกออกเป็นกลุ่มๆ และมีผู้รับผิดชอบ เพื่อให้เกิดความเข้มแข็งทางด้านการเมืองต่อสู้กับกลุ่มบ้านใหญ่ ส่วนตนจะรับผิดชอบในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 4 ชลบุรี ซึ่งประกอบด้วย บ้านบึง บ่อทอง และหนองใหญ่ ในการคัดเลือกตั้งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรี นอกจากนี้ยังได้ทำเสื้อ และตราเปลี่ยนชลบุรี CHANGE เพื่อทุกคน ประกาศให้คนชลบุรีรู้ว่ามีความพร้อมกับการเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกลุ่มอนาคตชลบุรีได้มีการแบ่งเขตผู้รับผิดชอบประกอบด้วย เขต อ.เมืองชลบุรี อ.พานทอง อ.พนัสนิคม และ อ.เกาะจันทร์คือ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี นายประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส.ชลบุรี นายนิพนธ์ แจ่มจํารัส อดีตสมาชิกพรรค อนค. นายสรายุทธ วงษ์แสงทอง สมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.) นายภวัต ลิ้มเจริญ อดีต ส.อบจ.ชลบุรี ส่วน เขต อ.ศรีราชา อ.บางละมุง และ อ.สัตหีบคือ น.ส.นิชนันท์ วังคะฮาต อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายอดิศร ผลลูกอินทร์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรค พท.เขต 7 นายษรกฤต ผลลูกอินทร์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรค ทษช. ลูกชายนายอดิศร ร.ต.ท.ธงชัย นกหงษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรค ทษช. และนายธณัท (เชษฐ) ประทุมแดง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.บางละมุง ซึ่งจะร่วมกันคัดสรรผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรี ในนามของกลุ่มอนาคตชลบุรี

ทางด้านกลุ่มเรารักชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรี อีกครั้ง นอกจากนี้ ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรีทั้ง 42 เขต ได้มีการปรับเปลี่ยนผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งเกือบครึ่งหนึ่งโดยใช้ลูกหลานของ ส.อบจ.ชลบุรี ซึ่งถือว่าเป็นนักการเมืองหน้าใหม่ ลงสมัครรับเลือกตั้งแทน โดยปลดระวางผู้ที่มีอายุมากให้มาอยู่เบื้องหลัง เพื่อหวังปรับเปลี่ยนโฉมผู้สมัคร ส.อบจ.ชลบุรีชุดใหม่ เรียกคะแนนความนิยมกับกลุ่มเยาวชนที่มีสิทธิเลือกตั้งและคนช่วงอายุ 20-30 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไปดู ‘มิก้า’ ควงคู่ ‘เทย่า’ ถ่ายพรีเวดดิ้งสุดแซบทำเอาสาวๆ ถึงกับกลืนน้ำลาย!
บทความถัดไปอุทยานฯเขาใหญ่ แนะยึด 10 กฎเหล็ก หลังเกิดเหตุ ‘ช้างป่า’ ขย่มรถนักท่องเที่ยวหลังคายุบ (ชมคลิป)