แม่ด.ต.เศร้าใจ หลานติดเกมแทงพ่อดับ ฝากอุทาหรณ์สังคม “ช่วยกันดูแลบุตรหลาน” (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2562 ความคืบหน้ากรณี นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ใช้อาวุธมีดแทง ด.ต.อนุวัตร ช่วยบางเดื่อ อายุ 51 ปี บิดา ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ห้องวิทยุ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 2 ต.เขาวง อ.บ้านตาขุน เสียชีวิตที่โรงพยาบาลบ้านตาขุน เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกตำหนิเรื่องเล่นเกม ล่าสุด ตำรวจติดตามควบคุมตัวได้ที่ อ.คีรีรัฐนิคม

ล่าสุด ญาตินำศพ ด.ต.อนุวัติไปยังตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดนิลาราม (วัดกาซีใต้) ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม โดยบำเพ็ญกุศลคู่กับญาติอีกรายซึ่งเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าสลดของญาติและครอบครัว โดยมีกำหนดบำเพ็ญกุศลศพ ด.ต.อนุวัตร เป็นเวลา 5 คืน และฌาปนกิจศพในวันที่ 12 ธันวาคมนี้

นางเขียว ช่วยบางเดื่อ มารดา ด.ต.อนุวัตร กล่าวทั้งน้ำตา กล่าวว่า ไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ใดๆ เนื่องจากตอนนี้ครอบครัวโศกเศร้าอย่างหนัก เนื่อจากก่อนหน้านี้เพิ่งสูญเสียน้าสาว ซึ่งเป็นน้องสาวของแม่ ซึ่งตั้งศพบำเพ็ญกุศลในวัดมีกำหนดฌาปนกิจวันที่ 9 ธันวาคมนี้ กลับเกิดเหตุสะเทือนใจสูญเสียลูกชายที่รัก เป็นหัวแก้วหัวแหวนไปอีก มิหนำซ้ำคนที่ก่อเหตุเป็นหลานแท้ๆ ทำให้ตนรู้สึกเสียใจมาก จนไม่สามารถเอื้อนเอ่ยคำพูดอะไรออกมาได้ แต่อนุญาตให้ถ่ายภาพและนำเสนอข่าว เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้สังคมในการดูแลบุตรหลาน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุสลดแบบครอบครัวของตน

ญาติคนหนึ่งของ ด.ต.อนุวัตร กล่าวว่า ด.ต.อนุวัตร เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นคนอารมณ์ดี ขยันขันแข็งทำงาน ทั้งปฏิบัติหน้าที่ตำรวจ เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจงานตำรวจ จะขึ้นไปดูแลสวนยางสวนปาล์ม เพื่อลูกและครอบครัว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกคนขอไม่พูดถึงรายละเอียด เพราะไม่ได้ใกล้ชิดกับหลานที่ก่อเหตุ จึงไม่ทราบนิสัยและปัญหาติดเกมส์มากน้อยแค่ไหน

วันเดียวกันนี้ ตำรวจ สภ.บ้านตาขุน นำตัวนายเอ ไปฝากขังที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมขออนุมัติศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเข้าสอบสวนโดยสหวิชาชีพ เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชน ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon