ศูนย์ปราบโกงประชามติ’ปิดหนี’ หลังตร.-ทหาร-ปกครอง ตรึงกำลัง 100 นาย!

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน  ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง นำกำลังร่วม 100 นายสกัดไม่ให้มีการเปิดศูนย์ปราบโกง หลังการข่าวพบว่าจะมีการเปิดในพื้นที่ ต.ท่าแพ และ ต.สาคร อ.ท่าแพ จ.สตูล 2 แห่ง หลังมีการนำกำลังเข้าพื้นที่ กลับไม่พบการเปิดศูนย์แต่อย่างใด ตรวจสอบพบว่าที่จะทำการเช่าเพื่อเปิดศูนย์ปราบโกงนั้นได้ยกเลิกขึ้นกะทันหัน

พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สตูล นำกำลังตำรวจ ทหารกว่า 100นาย เข้าปิดล้อมตรึงกำลังบริเวณบ้านเลขที่ 278/7 หมู่ 2 ต.ท่าแพ อ.ท่าแพ จ.สตูล ซึ่งเป็นบ้านเช่าที่ทางกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.เช่าเพื่อตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ ทางการข่าวได้รับทราบว่ามีกลุ่มคนที่พยายามที่จะเปิดศูนย์ปราบโกงในพื้นที่ จ.สตูล จึงได้ร่วมกันระหว่างตำรวจทหารและฝ่ายปกครองเพื่อทำตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ให้ทำตามระเบียบกฎหมาย ซึ่งการลงประชามติก็มีกฎหมายรองรับอยู่แล้ว และเพื่อความไม่ประมาทจึงนำกำลังมาดูแลเพื่อไม่ให้มีการเปิดศูนย์ดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตาม สำหรับศูนย์ดังกล่าวที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบนั้นมีด้วยกัน 2 แห่งคือ บริเวณหมู่ 1 บ้านทุ่งริ้น ต.สาคร และหมู่ 2 ต.ท่าแพ โดยทั้ง 2 แห่ง มีเจ้าหน้าที่คอยคุมอยู่ตลอดเพื่อมิให้มีการเปิดศูนย์

โดยเฉพาะที่ ต.ท่าแพ อ.ท่าแพ เจ้าของบ้านเช่าหลังดังกล่าวได้ปิดประตูลงกลอนพร้อมเขียนป้ายว่ายกเลิกการให้เช่า หลังทราบว่าจะมีการเช่าเพื่อจะเปิดเป็นศูนย์ปราบโกงฯ โดยทราบว่ามีการติดต่อขอเช่าจากกลุ่ม นปช. จ.สตูลก่อนหน้านี้เพียง 3-4 วันเท่านั้น ในส่วนของเจ้าหน้าที่หากพบว่ามีความเคลื่อนไหวของการเปิดศูนย์ดังกล่าวก็จะดำเนินการตามคำสั่งทันที

ขณะที่การข่าวยังพบว่าหลังมีการพยายามเข้าปิดศูนย์ปราบโกงในพื้นที่ จ.สตูล แต่ยังพบกลุ่มคนประมาณ 20 คน ชูป้ายว่าพื้นที่ จ.สตูลสามารถเปิดศูนย์ปราบโกงแล้ว โดยโพสต์ในเฟสบุ๊ก ของศูนย์ปราบโกงขึ้นจำนวน 2 ภาพ แต่ไม่ปรากฏที่ตั้งของศูนย์ดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอวรงค์ร้องศาล เอาผิดเว็บเพื่อไทย วิเคราะห์จำนำข้าว ส่อชี้นำคดีทั้งที่ศาลห้ามแล้ว
บทความถัดไปไฮโซ’ลูกนัท’ทายาทโนเบิล จวกแรง’เจ้าสัวบุญชัย’ เหตุป้องธัมมชโย บอกไม่มีใครใหญ่กว่าอาญาแผ่นดิน