ยายร้านชำวัย 72 ถูกหนุ่มหลอกเป็นพนง. ยกตู้เติมเงินไปตรวจ พอถูกจับได้ปามือถือฮึดสู้

คนร้ายอ้างเป็นพนักงานบริษัทหลอกยายวัย 72 ขอยกตู้เติมเงินไปตรวจสอบ ก่อนยกขึ้นใส่รถจักรยานยนต์ไปแอบงัดเอาเงินในป่าอ้อย ชาวบ้านสงสัยตามไปเจอตะครุบตัวได้แต่คนร้ายฮึดสู้ก่อนวิ่งหลบหนีไปได้

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม นายฉัตรชัย โลหะมาตร์ กำนันตำบลหนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ช่วยกันยกตู้เติมเงินและรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนและโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง ซึ่งเป็นของคนร้ายทิ้งไว้ เพื่อนำกลับไปตรวจสอบ ที่ สภ.น้ำพอง ภายหลังจากคนร้ายเข้ามาในหมู่บ้าน และมาทำการยกตู้เติมเงินที่ติดตั้งอยู่ภายในร้านขายของชำ ที่บ้านหนองนกเขียน ม.6 ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นร้านของนางบุญเสริม ตาแสง อายุ 72 ปี

นางบุญเสริม เล่าว่า ขณะกำลังนั่งทานข้าวอยู่กับเพื่อนบริเวณหน้าร้านได้มีชายรูปร่างผอมสูง อายุประมาณ 30 ปี ขับรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านอ้างว่าเป็นพนักงานบริษัทเจ้าของตู้เติมเงินจะมาเอาตู้ไปเปลี่ยนเพื่อเอาตู้เครื่องใหม่มาให้ซึ่งก็ได้คัดค้านไปแล้ว แต่ชายคนดังกล่าวยังอ้างว่าเป็นเจ้าของพร้อมให้เบอร์โทรติดต่อไว้ ก่อนที่จะใช้ไขควงงัดและทำการตัดสายระบบต่างๆนานเกือบ 2 ชม.เมื่องัดสำเร็จจึงขนตู้ขึ้นท้ายรถจักรยานยนต์ขับออกไป

ขณะที่คนร้ายขับรถออกไปนั้นได้มีชาวบ้านเห็นแล้วสงสัย และคิดว่าน่าจะเป็นคนร้าย จึงแอบขับรถจักรยานยนต์สะกดรอยตามไปห่างๆ จนพบว่าคนร้ายได้ขับรถเลี้ยวรถเข้าป่าอ้อย ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงตะโกนเรียกชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมาช่วย แต่คนร้ายกลับฮึดสู้และใช้โทรศัพท์ปาใส่หน้าพลเมืองดีที่มาช่วยจับกุมก่อนที่จะหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด

ด้าน นายฉัตรชัย โลหะมาตร์ กำนันตำบลหนองกุง กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนร้ายเข้าในหมู่บ้านมายกตู้เติมเงินร้านค้ากลางหมู่บ้านขึ้นรถจักรยานยนต์ไปทางป่าอ้อยจึงรีบตามไปดูพบคนร้ายกำลังต่อสู้กับชาวบ้านแล้วหลบหนีไป ทิ้งไว้เพียงรถจักรยานยนต์ ตู้เติมเงินที่มีไขควงเสียบคาไว้และโทรศัพท์มือถือไว้ดูต่างหน้า จึงแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบและนำหลักฐานทั้งหมดไปทำการสอบสวน และทราบว่า ตู้เติมเงินร้านที่ถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุมีเงินในตู้เกือบ 10,000 บาท โชคดีที่ชาวบ้านช่วยไว้ทัน ส่วนคนร้ายคงต้องรอให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้อยู่กันยาวๆ ‘ลิเวอร์พูล’ จับ ‘คล็อปป์’ เซ็นสัญญาคุมยาวถึงปี 2024
บทความถัดไปเปิดคำสั่งแต่งตั้งโยกย้าย รองผกก.-สว.222 ตำแหน่ง