เหยื่อ 13รายแห่แจ้งความเมียตร.จอมตุ๋น เบี้ยวค่าจ้างปลูกบ้าน-วัสดุก่อสร้างกว่า 2ล้าน(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2562 ที่ สภ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์  พ.ท.ประพล อาจหาญ อดีตนายทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมนายชูวิบูลย์ เงางาม ทนายความ และเจ้าหน้าที่สำนักงานกฎหมายช่วยเหลือประชาชนจังหวัดบุรีรัมย์ นัดชาวบ้านกลุ่มผู้เสียหาย 13 ราย ที่ถูกน.ส.โชติมณี (สงวนนามสกุล)ภรรยาของอดีตนายตำรวจยศ พ.ต.ท. ซึ่งเคยปฏิบัติหน้าที่ ใน จ.สุรินทร์ จ้างรับเหมา ซื้อวัสดุก่อสร้างแล้วไม่จ่ายเงิน รวม 13 ราย เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม กับร.ต.อ.วัชรากร ปริมายะตา พนักงานสอบสอน สภ.พนมดงรัก เพื่อให้ติดตาม น.ส.โชติมณี ผู้ต้องหา มาดำเนินคดี หรือมาเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อชดใช้ค่าเสียหาย เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนให้ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน สร้างรั้วบ้าน ร้านค้าวัสดุก่อสร้าง, ว่าจ้างให้ทำงานแล้วไม่จ่ายค่าจ้าง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ยังไม่รวมค่ารถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์วี ของนายฉัตรชัย ชัยเสนา อีก 1 ล้านกว่าบาทที่ใช้ชื่อแฟนสาวนายฉัตรชัยซื้อรถแล้วไม่จ่ายค่างวด

นายณฐภณ งามแสง ช่างก่อสร้างทำบ้าน ที่อำเภอบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ตนได้รับการว่าจ้างจาก น.ส.โชติมณี ให้ไปก่อสร้างบ้าน โดยทำสัญญาก่อสร้าง เบิกค่าก่อสร้างล่วงหน้า 40% มาแล้ว และทำงานไปจนใกล้เสร็จ จึงไปขอเบิกส่วนที่เหลือ 60 % แต่น.ส.โชติมณี บ่ายเบี่ยง ตนจึงหยุดก่อสร้างให้ เพราะรำคาญ แต่น.ส.โชติมณีโทรมาทวงเงิน 40%ที่เบิกล่วงหน้ามา พร้อมขู่จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตน ตนจึงบอกให้ฟ้องร้องได้ตามสบาย จากนั้นโทรมาร้องไห้ขอยืมเงินอีก 2,000 บาทแต่ตนไม่ให้ เพราะเห็นว่ายังไม่จ่ายค่าก่อสร้างเดิมที่ค้าง ฉกฉวยโอกาส หลอกลวง สร้างความเดือดร้อนให้คนบริสุทธิ์ ที่ตั้งใจประกอบอาชีพ

นายชูวิบูลย์ เงางาม ทนายความ กล่าวว่า กลุ่มผู้เสียหายจากการถูก น.ส.โชติมณี หลอกลวง เดินทางจาก อ.กระสัง อ.บ้านกรวด อ.ประโคนชัย จ.บุรัมย์ อ.พนมดงรัก อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.พนมดงรัก ต่อจากกรณีนายฉัตรชัยถูกหลอกซื้อรถยนต์ ซึ่งแจ้งความดำเนินคดีแล้ว สำหรับกรณีที่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ผู้เสียหายหลายรายถูกว่าจ้างก่อสร้าง แต่บ่ายเบี่ยงไม่จ่ายค่าจ้าง จึงเชื่อว่าไม่ใช่การผิดสัญญาก่อสร้างแต่ถูกหลอกให้ก่อสร้าง มีช่างทำป้ายหิน ช่างทำฝ้าเพดาน ทาสีบ้าน ร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ซึ่งเป็นการก่อสร้างบ้าน รั้ว ทาสี ครบองค์ประกอบบ้าน ส่วนเรื่องรถก็ถูกหลอกให้ซื้อแล้วไม่ส่งงวด มารู้ว่าถูกหลอกในช่วงหลัง รวมค่าเสียหายแล้วกว่า 2 ล้านบาท

“อยากเรียกร้อง น.ส.โชติมณี หากบริสุทธิ์จริง ให้มาพูดคุยกันที่ สถานีตำรวจ เพื่อพิสูจน์ความจริง และมาเปิดเผยว่านำรถยนต์เไปไว้ที่ไหน เพราะคนออกรถให้เขาได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก” ทนายความ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพนกวิน’ ร่วมแฟลชม็อบ ห่วงประเทศเหลือ 2 พรรค แค่คิดก็ขนลุก
บทความถัดไป‘ทิชา’ ชี้ ความอดทนสิ้นสุด! การต่อต้านเป็นหน้าที่ จวกหลายมาตรฐานจนไม่มีมาตรฐาน