กู้ภัยทั่วประเทศ ไม่พอใจ ‘ทวี ไกรคุปต์’ ย้ำจิตอาสาต้องช่วยเหลือ ไม่เลือกปฏิบัติ

ทวี ไกรคุปต์-กรณีมีผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก “ปู่จอม ศิตย์หลวงปู่สรวง” โพสต์แจ้งกู้ภัยทั่วประเทศ ขึ้นบัญชีดำ “ทวี ไกรคุปต์” และครอบครัว หากประสบอุบัติเหตุ งดให้การช่วยเหลือ กลายเป็นที่ฮือฮา สร้างความดีใจให้กับผู้คนทั่วประเทศจริงๆ สำหรับข่าวการร่วมมือร่วมใจของกู้ภัยจากทั่วประเทศ ที่ล่าสุดประกาศงดให้การช่วยเหลือทุกกรณีสำหรับ “ทวี ไกรคุปต์” และครอบครัว หากประสบอุบัติเหตุได้รับความเดือดร้อนใดๆ ก็ตาม ห้ามกู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือเป็นอันขาด เพราะได้ดูถูกดูหมิ่นเกียรติของเพื่อนกู้ภัยราชบุรีเอาไว้เป็นอย่างมาก ยากเกินจะให้อภัย

— หนุ่มถ่ายคลิป “ทวี” ขับเบนซ์เฉี่ยวจยย.ยันไม่ได้ตัดต่อ กู้ภัยโต้อุปกรณ์สะอาดได้มาตรฐาน

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม นายนิพนธ์ สุวรรณนาวา ประธานมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากมีผู้ใช้เพจดังกล่าวโพสต์แจ้งกู้ภัยทั่วประเทศ ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกเครือข่ายทั่วประเทศเห็นด้วยและมีการแชร์ข้อความ เนื่องจากพฤติกรรมการแสดงออกของนายทวี ถือเป็นบุคคลสำคัญ แต่ทำให้มีผลกระทบกับภาพลักษณ์การทำหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยและอาจเข้าข่ายหมิ่นศักดิ์ศรีการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ จ.ราชบุรี โดยเฉพาะการกล่าวหาว่าเครื่องมือสกปรก หรือการตัดต่อคลิปอุบัติเหตุ ซึ่งอาจเป็นความโชคร้ายของเจ้าหน้าที่ที่เจอพฤติกรรมกล่าวหาในลักษณะนี้ สำหรับในการทำงานภาคสนาม

“ขอเรียนว่าแม้กู้ภัยที่ จ.ราชบุรี พบนายทวีหรือครอบครัวประสบเหตุในพื้นที่รับผิดชอบ หรือในพื้นที่อื่นของกู้ภัยทั่วประเทศก็ต้องช่วยเหลือตามปกติ เพราะเป็นการทำหน้าที่ช่วยเหลือด้วยจิตอาสาไม่มีการเลือกปฏิบัติอย่างเด็ดขาด ไม่มีการสอบถามว่าผู้บาดเจ็บเป็นบุคคลใด หากพบเหตุหรือได้รับแจ้งเหตุจะต้องไปช่วยเหลือทันที” นายนิพนธ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมสวัสดิการแรงงานยันตัวเลข “เลิกจ้าง” ไม่น่าวิตก เชื่อปี’63 เศรษฐกิจแค่ชะลอตัว
บทความถัดไปสวนลอยฟ้า ‘พระปกเกล้าสกายพาร์ค’ คืบ 62% ‘อัศวิน’ ชวนแข่งตั้งชื่อชิงเงินรางวัล 1.5 หมื่นบาท