สลด! เจ้าของร้านแบตเตอรี่คุมตัวเองไม่อยู่ บีบคอภรรยาดับ

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 17 มกราคม พ.ต.ท.ธีวัฒน์ ธรรมสอน พงส.สภ.เมืองพะเยา ได้รับแจ้งเหตุสามีบีบคอภรรยาเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง ริมถนนพหลโยธิน ต.บ้านต๋อม อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพะเยา พบที่เกิดเหตุเป็นอาคารตึก 3 ชั้น 2 คูหา ชื่อห้างหุ้นส่วนจำกัด ศ.รุ่งโรจน์อะไหล่ มีไทยมุงจำนวนมากมามุงดูบริเวณหน้าประตูร้านด้านข้าง โดยหน้าร้านที่เกิดเหตุปิดประตูหยุดให้บริการแล้ว ภายในร้านมีกองแบตเตอรี่กองอยู่จำนวน โถงชั้นล่างติดกับโต๊ะบัญชี พบนายศักดิ์สิทธิ์ แซ่แหล่ม อายุ 60 ปี สวมเสื้อคอโปโลสีเทา กางเกงขายาวสีดำ นั่งอยู่บนเก้าอี้รับแขกแสดงอาการปกติ ส่วนที่พื้นห้องพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นางศรีคำ แซ่แหล่ม อายุ 59 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่กลางห้องโถง สอบถามนายศักดิ์สิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่าได้บีบคอภรรยาจนเสียชีวิต จากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ

นายบุญส่ง เทือกธรรมมา อายุ 57 ปี น้องชายของผู้ตาย เปิดเผยว่า สองสามีภรรยาเคยมีปัญหากันมาก่อนแล้ว พี่สาวของตนได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ไปอยู่กับลูกสาวนานประมาณ 1 สัปดาห์ เพิ่งกลับมาเมื่อวันจันทร์ที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นห่วงลูกชายอีกคนที่อยู่เฝ้าร้านเกรงว่าจะมีปัญหากับพ่อ ก่อนเกิดเหตุดังกล่าว เมื่อเวลา 17.30 น. ตนยังนำปลาแดดเดียวมาให้พี่สาวรับประทานมื้อเย็น แต่ถูกปฏิเสธว่าไม่อยากกิน เดี๋ยวต้มหมี่สำเร็จรูปทาน สักพักได้ยินชาวบ้านละแวกใกล้เคียงบอกว่าพี่สาวถูกสามีฆ่าตาย รู้สึกเสียใจมากทั้งที่บอกแล้วว่าไม่ควรกลับมา เพราะนายศักดิ์สิทธิ์เป็นคนที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ ซึ่งตรงกับเพื่อนบ้านบอกว่าบางวันก็เห็นเจ้าของร้านแบตเตอรี่ เดินข้ามถนนไปมาเหมือนคนละเมอ ขณะที่ทางญาตินายศักดิ์สิทธิ์ ก็บอกตำรวจว่านายศักดิ์สิทธิ์มีอาการทางจิตด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้กู้ภัยนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลพะเยา เพื่อหาหลักฐานการตายอย่างแท้จริงต่อไป พร้อมควบคุมตัวนายศักดิ์สิทธิ์ ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพะเยา ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นคนโทรแจ้งตำรวจและไม่คิดหลบหนี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon