งูเขียวเป็นเหตุ เลื้อยขึ้นเสาไฟทำหม้อแปลงระเบิด หวิดวอดร้านแก๊ส

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่17 มกราคม เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างร่วมใจ รับแจ้งเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าติดกับร้านแก๊สรถยนต์แห่งหนึ่งระเบิดส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้ทุ่งนา บริเวณร้านแก๊ส ในพื้นที่ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รถดับเพลิง ทต.ตาดทอง 1 คัน ออกระงับเหตุเพลิงไหม้ พร้อมรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ยโสธร และนายพิบูล ฝ่ายดี นายกเทศบาลตำบลตาดทอง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนแจ้งสนิท พบไฟกำลังลุกลามหญ้าแห้งและต่อซังข้าวที่อยู่ติดร้านแก๊สรถยนต์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งระดมฉีดน้ำควบคุมไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามเข้าไปในร้านแก๊สรถยนต์ โดยใช้เวลาดับเพลิงกว่า 10 นาทีจึงสามารถควบคุมได้

จากการสอบถามพนักงานร้านแก๊สทราบว่าช่วงเกิดเหตุพนักงานได้ยินเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าที่อยู่ติดกับร้านระเบิด จากนั้นประกายไฟได้ตกลงมาติดหญ้าแห้งจนเกิดลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณเสาไฟรอบหม้อแปลงพบงูเขียวอยู่ในสภาพไหม้เกรียม เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ยโสธร จึงคาดว่างูเขียวตัวดังกล่าวได้เลื้อยขึ้นไปเสาไฟฟ้าที่มีหม้อแปลง ส่งผลให้หม้อแปลงระเบิดในครั้งนี้ และโชคดีที่ไฟไม่ลุกลามไปยังพื้นที่ของเอกชน

บทความก่อนหน้านี้‘สมัชชาแม่น้ำ’ ยื่นประธานรัฐสภา ‘ค้านทางเลียบ’ ก่อนขึ้นศาลไต่สวน 23 ม.ค.นี้
บทความถัดไปหวั่นภัยแล้งกระทบหีบอ้อยปี 62/63 ฉุดผลผลิตเหลือ 100 ล้านตัน