รวบลุงวัย 75 เปิดท้ายขายต้นกัญชาหน้าธนาคาร พบที่บ้านปลูกอีกเป็นร้อยต้น

รวบลุงวัย 75 เปิดท้ายขายต้นกัญชาหน้าธนาคาร พบที่บ้านปลูกอีกเพียบ 106 ต้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มกราคม ที่หน้า สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย สุรินทชัย ผู้กำกับการ สภ.งาว และนายพนมพร ตุ้ยกาศ ป้องกันจังหวัดลำปาง ได้ร่วมกันแถลงผลจับกุมนายสกุล ธิสิงห์ อายุ 75 ปี ชาวบ้านโป่งแก้ว ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง หลังถูกเจ้าหน้าที่จับกุม หลังนำรถกระบะไปขายต้นไม้ ซึ่งเป็นพืชสมุนไพร รวมถึงมีต้นกัญชาวางขายท้ายรถอยู่บริเวณลานจอดรถด้านหน้าธนาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่ตัวอำเภองาว จ.ลำปาง และยังพบว่าที่บ้านของชายคนดังกล่าว มีการปลูกต้นกัญชาอยู่ภายในพื้นที่อีกเป็นจำนวนหลายต้น จึงตรวจยึดมาแถลงผลจับกุมในครั้งนี้ รวม 117 ต้น

โดย พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.งาว ได้รับแจ้งเข้าว่ามีคนนำต้นกัญชาไปวางขายท้ายรถกระบะที่บริเวณลานจอดรถหน้าธนาคาร จึงเข้าไปตรวจสอบ และพบว่ามีการนำต้นกัญชามาวางขายจริง โดยชายคนดังกล่าวยอมรับว่าขายในราคา 3 ต้น 200 บาท เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัว พร้อมของกลางต้นกัญชาที่ยืนต้นอยู่ในดินห่อด้วยถุงดำ วางอยู่กระบะท้ายรถ จำนวน 11 ต้น และไปตรวจสอบที่บ้าน ก็พบต้นกัญชาอีกหลายต้น จึงทำการตรวจยึด และดึงต้นออกมาได้ 106 ต้น

จากการตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าวได้เคยลงทะเบียนครอบครองผู้ปลูกกัญชาไว้ 3 ต้น แต่ที่บ้านพบต้นกัญชาหลายต้น ซึ่งเกินกว่ากฎหมายที่สามารถครอบครองได้ครอบครัวละ 6 ต้น ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบว่า ชายคนดังกล่าวเกิดความเข้าใจผิดหรือไม่ ว่าสามารถปลูกเองและขายเองได้ ซึ่งจะต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานผลิตและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกัญชา) โดยผิดกฎหมาย

บทความก่อนหน้านี้ไวลด์เอด ชวนตรุษจีน “ฉลองไม่ฉลาม” เผยฉลาม 73 ล้านตัว ถูกฆ่าเพื่อมาเป็นซุปหูฉลามในงานรื่นเริง
บทความถัดไปรวบโจรไซเบอร์หลอกกดลิ้งก์ผีแฮกเฟซบุ๊ก-ไลน์ตุ๋นเพื่อนเหยื่อยืมเงิน หนุ่มหลอก ดช.ถ่ายหวิวสะสมเป็นคลัง