พายุลูกเห็บหลงฤดู ถล่มศรีสงคราม ต้นไม้หักโค่นทับเสาไฟฟ้า 30 หลังคาเรือนเสียหายหนัก

พายุลูกเห็บหลงฤดูถล่มหนัก บ้านพังกว่า 30 หลัง ต้นไม้หักโค่น อ.ศรีสงคราม ระดม จนท.ตรวจสอบช่วยเหลือ เตือนเฝ้าระวังซ้ำ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่ จ.นครพนม มีสภาพอากาศแปรปรวน เกิดพายุลูกเห็บฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง ในพื้นที่ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ส่งผลกระทบให้บ้านเดือนของชาวบ้าน ในพื้นที่ บ้านศรีเวินชัย ต.สามผง อ.สรีสงคราม ได้รับความเสียหาย อย่างหนัก

นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่ หักโค่นทับเสาไฟฟ้าหลายจุด ยังไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ เบื้องต้นทางอำเภอศรีสงคราม ได้ระดมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเกี่ยวข้อง ร่วมกับผู้นำชุมชนหมู่บ้าน เข้าสำรวจ ให้ความช่วยเหลือเร่งด่วน ตรวจสอบ มีบ้านเรือนชาวบ้าน หลังคาถูกพายุลูกเห็บพัดพังถล่มเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน เสียหายหนัก ประมาณ 5 หลัง อยู่ระหว่างการตรวจสอบให้การช่วยเหลือ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิต ซึ่งหลังเกิดเหตุพายุสงบ ชาวบ้าน และนักเรียนโรงเรียนบ้านสามผง ต่างแตกตื่น พากัน วิ่งไปโกยลูกเห็บจจำนวนมากที่ตกลงมากองเต็มพื้นดิน บางลูกขนาดเกือบเท่าลูกปิงปอง ต่างพากันถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เพราะถือเป็นพายุลูกเห็บหลงฤดูที่ไม่เคยเกิดขึ้นในรอบ หลาย 10 ปี

ขณะเดียวกันทางด้าน สำหนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ได้ประกาศเตือนให้ประชาชน ในพื้นที่ ทั้ง 12 อำเภอ เฝ้าระวัง เนื่องจากช่วงนี้สภาพอากาศแปรปรวน เสี่ยงต่อการเกิดพายุฝนตก และมีพายุหลงฤดู เสี่ยงพัดถล่มซ้ำอีก พร้อมแจ้งเตือนให้ตรวจสอบดูแลผลิตการเกษตร ที่จะได้รับความเสียหาย ตามมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon