พ่อเมืองเลย สั่งปิดตลาดลอตเตอรี่ 60 วัน หวั่นแพร่เชื้อโควิด ให้ผู้ค้ารับกับไปรษณีย์

พ่อเมืองเลย สั่งปิดตลาดลอตเตอรี่ชั่วคราว 60 วัน หวั่นแพร่เชื้อโควิด ให้ผู้ค้ารับกับไปรษณีย์

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 20 มีนาคม ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายชนาส ชัชวาลวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย ได้ร่วมแถลงผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเลย โดยผลกระประชุมให้มีมติปิดตลาดลอตเตอรี่หลังจากเปิดได้ 1 วัน ซึ่งปกติตลาดลอตเตอรี่ อ.วังสะพุง จะเปิดทุกวันที่ 4-8 และ 20-24 ของทุกเดือน ประชาชนในจังหวัดเลยมีกระแสอยากให้ปิดตลาดลอตเตอรี่ชั่วคราว กลัวว่าเจ้าหน้าที่ไม่สามารถควบคุมดูและคัดกรองไม่ทั่วถึง อาจจะกลายเป็นแหล่งระบาดเชื้อโควิด-19 ที่ยากจะควบคุมได้

โดยสรุปผลการประชุมเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 1.มีมติให้ปิดตลาดนัดลอตเตอรี่เป็นเวลา 60 วันเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ส่วนการรับลอตเตอรี่ให้ทางเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระบบการรับเป็นรอบๆ รอบละไม่เกิน 50 คน และเหลื่อมเวลา เพื่อไม่ให้แออัด และให้ไปรษณีย์เตรียมประสานกับทางกองสลาก ถึงแนวทางในอนาคต ว่าสามารถส่งลอตเตอรี่ทางไปรษณีย์ถึงมือผู้รับที่บ้านได้หรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

2. มีมติให้ปิดตลาดนัดและถนนคนเดินทั้งหมด เป็นเวลา 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2563 ถึง 29 เมษายน 2563 เพื่อให้มีระยะห่างทางสังคม ทั้งนี้กรณีถนนคนเดินเชียงคานอนุโลมให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในถนนคนเดินเปิดร้านค้าได้ แต่ห้ามตั้งร้านขึ้นมาบนถนน 3. มีมติให้ลดเวลาการเปิดแดนชายแดนถาวรที่อำเภอท่าลี่ จากเดิมเปิดตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 18.00 น. เปลี่ยนเป็นเวลา 08.00 น. – 16.30 น. โดยผู้ที่เดินทางเข้าออกต้องตรวจคัดกรองวัดไข้อย่างเข้มงวดทุกคน 4.มีมติให้ปิดสนามซ้อมไก่ชนอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อป้องการรวมกลุ่มของกลุ่มคน มีผล 21 มีนาคม เป็นต้นไป และ5.มีมติให้ร้านอาหารทุกร้านในจังหวัดเลยปรับเปลี่ยนที่นั่งภายในร้าน โดยให้นั่งห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร ค่าเฉลี่ยตารางเมตรละ 1 คน มีผล 21 มีนาคม เป็นต้นไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทหารพราน 2 ราย กลับจากบิ๊กคลีนนิ่งมัสยิดกันโควิด-19 ถูกระเบิดบาดเจ็บ เร่งส่ง รพ.ระแงะ
บทความถัดไปคนบ้านโป่ง เฮ! เอกชนในพื้นที่ มอบแอลกอฮอล์ 2ล้านซีซีผ่านส.ส. แจกทุกครัวเรือน