สนามบินภูเก็ตเงียบเหงา เริ่มไม่มีสายการบินลงจอด หลังผู้ว่าสั่งปิดเมือง

ท่าอากาศยานภูเก็ตเริ่ม ไม่มีผู้โดยสาร มาใช้บริการทั้งขาเข้าและขาออก

เมื่อวันที่ 1 เมษายน เรืออากาศตรี ธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต เปิดเผยว่า ได้ประชุมหารือกับผู้บริหารท่าอากาศยานภูเก็ตเกี่ยวกับคำสั่งจังหวัดภูเก็ต เรื่อง ปิดช่องทางอากาศของจังหวัดภูเก็ต กำหนดให้ปิด ท่าอากาศภูเก็ต ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 10 เมษายน 2563 ถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 เพื่อเตรียมการรับสถานการณ์อันเกิดจากการบังคับใช้มาตรการปิดทางเข้า-ออก ช่องทางอากาศ ที่ ห้องประชุม 2 ชั้น 5 อาคารสำนักงานท่าอากาศยานภูเก็ต

ทั้งนี้เป็นไปตามหนังสือจังหวัดภูเก็ตที่ ภก ๐๐๑๘.๑/๕๒๘๒ท่าอากาศยานภูเก็ตจะหยุดให้บริการช่องทางอากาศตามประกาศของจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่เวลา ๐๐.๐๑ น. ของวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๖๓ ถึงวันที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๖๓ จึงแจ้งเพื่อทราบและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์อันเกิดจากการบังคับใช้ มาตรการปิดทางเข้า-ออกช่องทางอากาศ จนกว่าจะประกาศเป็นอย่างอื่น

อย่างไรก็ดีจากการสังเกตการณ์ที่บริเวณอาคารผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออกของท่าอากาศยานภูเก็ต ในปัจจุบันเมื่อเวลาประมาณ 16.30น.พบว่า ลานบินหรือหลุมจอดอากาศยาน ไม่มีเครื่องบิน จอดเพื่อให้บริการตามปกติรวมทั้งพื้นที่ใช้สอย และบริการประชาชนและนักท่องเที่ยว บรรยากาศเงียบเหงา เนื่องจาก ไม่มีทั้งผู้โดยสาร นักท่องเที่ยว หรือ พนักงานสายการบิน พนักงานเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานภูเก็ต มาปฏิบัติหน้าที่ เพราะ สายการบินในประเทศและระหว่างประเทศ ส่วนใหญ่ ได้ ทยอยแจ้ง ยุติการให้บริการ การบิน ไปตั้งแต่ ปลายเดือนมีนาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.ยันโควิด-19 ไม่แพร่เชื้อทางอากาศ แจงเคสสหรัฐสัมผัสผู้ป่วยระยะประชิด
บทความถัดไปปลัดทส.สั่งเฉียบขาด ใครเผา ยึดที่คืน พบจุดความร้อนสปปลาวนับหมื่น เหตุ หมอกควันข้ามแดน