ตราด ห้ามคนเข้าจังหวัด เริ่ม 4 เม.ย.นี้ หลังพบกลุ่มเสี่ยงเข้าพื้นที่กว่า 4 พันคน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 เมษายน ที่ห้องประชุมตราดสีทอง มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จว.ตราด โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานการประชุม พร้อมกรรมการ และนายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกอบจ.ตราด ซึ่งที่ประชุมใช้เวลา กว่า 4 ชม.จึงได้ข้อสรุป

โดยที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จว.ตราด ได้ประชุมเพื่อพิจารณา ในเรืองการให้ประชาชนเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จว.ตราด ทางด้านจุดตรวจด่านบ้านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง ด่านบ้านนาแกลง ต.ประณีต อ.เขาสมิง และด่านบ้านคลองลึก ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ ทั้งนี้ในห้วงที่ผ่านมาพบว่าเริ่มมีนักท่องเที่ยวเขามาในพื้นที่มากขึ้นประกอบกับ แหล่งท่องเที่ยวเช่นพัทยา ได้ปิดลงส่งผลให้มีการเคลื่อนย้ายนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ จว.ตราดมากขึ้นประกอบกับ ได้รับรายงานทางสาธารณสุขจังหวัดตราด พบว่ามีประชาชนที่อยู่ในเเกณฑ์เสี่ยงป่วยเป็นโรคตืดต่อโควิท จำนวนมากขึ้น

ดังนั้นเพื่อไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายประชาชนเข้ามาในจังหวัดตราดและอาจนำพาเชื้อโรคระบาดเข้ามาใน จว.ตราด และเพื่อเป็นการป้องกันเรื่องดังกล่าว ที่ประชุมได้มีมติไม่ให้ประชาชนเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จว.ตราด ตามจุดตรวจ ทั้งสามจุดตรวจที่กล่าวมาข้างต้น ยกเว้นเพื่อประโยชน์ในการรักษาพยาบาล การทำให้ปลอดภัยจากเชื่อโรค การป้องกันโรค การขนส่งสินค้าที่จำเป็น สิ้นค้าอุปโภคบริโภค อุปกรณ์เครื่องมือเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ยานพาหนะ เพื่อการกู้ชีพ กู้ภัยฉุกเฉิน รถพยาบาล ยานพาหนะ ของทางราชการ และประชาชนตราดที่เดินทางไปกลับ เพื่อทำงานในจังหวัดใกล้เคียง(ไปเช้ากลับเย็น) หรือได้รับอนุญาติจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อเป็นกรณีไป

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับการยกเว้นต้องปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนด จะเริ่มปฎิบัติตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (00.01 น.วันที่ 4 เมษายน 2563 ) เป็นต้นไป

หลังจากที่ภาคเอกชนและชาวตราดได้รับทราบมตินี้ ได้แสดงความขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดตราด และคณะกรรมการ อย่างไรก็ตาม มีชาวตราดอีกจำนวนหนึ่งสอบถามถึงเรื่อง เมื่อหากเดินทางออกจากจังหวัดตราดแล้ว เมื่อทำธุระหรือกิจกรรมเรียบร้อยแล้ว จะสามารถเดินทางกลับได้หรือไม่ แต่ยังไม่ได้รับคำตอบในเรื่องนี้ชัดเจน หรือนักศึกษาที่เรียนอยู่ที่จังหวัดใกล้เคียงจะเดินทางกลับมาในวันหยุดได้หรือไม่ เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนดังฝั่งลาวพร้อมใจ ‘อยู่เฮือนปอดไพ’ ไกลโควิด ล็อกดาวน์วันที่ 5
บทความถัดไปถ.ประชาชื่น โล่ง! รถวิ่งผ่านประปราย ได้ทีน้องหมานอนเล่นชิวๆ รับเคอร์ฟิวคืนแรก