3 วัยรุ่น เย้ยเคอร์ฟิว ตีสองย่องขโมยของในห้าง สุดท้ายไม่รอด รวบได้ขณะแอบนอนหน้าร้าน

วัยรุ่น 3 เกลอ อายุ 19 ปี แอบหลบเคอร์ฟิว หน้าห้างกลางใจเมืองสระบุรี ได้จังหวะยกเบาตู้เก็บเงิน เย้ย พรก ฉุกเฉิน ตี 2 หนีไม่รอด 1

เวลา 08.30 น. วันที่ 10 เมษายน ที่บริเวณห้างทวีกิจคอมแพ๊กซ์ ถนนสุดบรรทัด ต ปากเพรียว อ. เมือง จ.สระบุรี ร.ต.อ. อาทิตย์ คำแกม เข้าเวรรถสายตรวจ 20 ได้รับแจ้งว่าจาก นางภัทรวดี อิ่มสวาสดิ์ อายุ 57 ปี เจ้าของร้านขายเครื่องสำอาง ว่า มีชายนอนหลับบริเวณหน้าร้านขายเครื่องสำอาง ของตน จากนั้น เจ้าหน้าที่สายตรวจรถคันดังกล่าว จึงได้เดินทางไปยังบริเวณที่ได้รับแจ้งเหตุ เมื่อไปถึงพบ พบชายอายุ 19 ปี สภาพนอนหลับอยู่บริเวณซอกบันไดร้านขายเครื่องสำอางกับร้านขายกาแฟ ขณะนั้น บริเวณหน้าห้างยังไม่มีแม่ค้ามาเปิดร้าน จนเจ้าหน้าที่จึงได้ปลุกแต่ชายดังกล่าวยังอยู่ในสภาพไม่รู้สึกตัว จนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยุงร่างขึ้นจึงรู้สึกตัว จากนั้นสอบถาม คนร้ายพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงนำตัวไปยัง สภ. เมืองสระบุรี

จากการสอบถาม นางภัทรวดี อิ่มสวาสดิ์ เจ้าของร้าน เล่าว่า เปิดร้านขายเครื่องสำอางบริเวณห้างห้างทวีกิจ จนเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ตนเองเห็นชายที่มีลักษณะคล้ายคนเร่รอนจำนวน 3 คน มาเดินดูหน้าร้าน ตนเองก็ไม่ได้เอะใจ จนเมื่อเช้านี้ตนเองมาเปิดร้าน พบว่าบริเวณหน้าร้าน มีชายแต่งตัวใส่เสื้อลาย ขาวดำ นุ่งกางเกงขาสั้น นอนหลับแบบไม่รู้สึกตัว ทราบชื่อว่า นาย เอกราช โยมนา อายุ 19 ปี จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาปลุกจึงตื่น ในตัวมีกระเป๋า สะพายข้างสีแดง จำนวน1 ใบ พร้อมครีมบำรุงผิวจำนวน 4 ซอง เป็นของร้านตนเอง ตนเองจึงมาดูของภายในร้าน พบว่า เครื่องคิดเงินแบบมีลิ้นชักเป็นระบบไฟฟ้า ภายในมีเงินจำนวนกว่า 2,000 บาท หายไป โดยที่ตั้งอยู่ภายในร้าน แต่คนร้ายคงไม่สามารถที่จะเปิดเอาเงินออกมาได้ เนื่องจากมีรหัส จึงอยากให้คนร้ายนำตู้เงินมาคืนดีกว่าทิ้งตู้พร้อมเงินไปเฉยๆ จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดที่ข้างร้านพบว่า เวลา 01.57 น. มีชายร่างท้วม สวมใส่เสื้อสีเหลือง ใส่หมวกปกปิดใบหน้า เดินเข้าออกบริเวณห้าง และเป็นที่ตั้งของร้านที่เกิดเหตุดังกล่าว จากนั้นได้ทำการลักสิ่งของภายในร้าน แล้วก็หลบหนีไป จากนั้น นายเอกราช ผู้ต้องหาที่ตำรวจจับได้ ได้ทำการลักกระเป๋าสะพายสีแดง และครีมบำรุงผิว หลังจากที่ชายเสื้อสีเหลืองได้ลักตู้เงินไป แล้วมานอนหลับอยู่บริเวณหน้าร้านจนรุ่งเช้าตนเองมาเปิดร้านแล้วเจอ ส่วน รปภ.ที่เคยเฝ้าอยู่หน้าห้าง แต่ตอนนี้มีการเคอร์ฟิวไม่รู้ว่า รปภ.จะมาเดินตรวจหรือเปล่า ตนก็ไม่ทราบ แต่ถ้ามาเดินตรวจตราให้ คนร้ายคงจะไม่กล้าขโมยของในร้านของตนไปได้

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองสระบุรี ได้นำตัวนาย เอกราช โยมนา อายุ 19 ปี ผู้ต้องหา ไปสอบสวนยัง สภ. เมืองสระบุรี จากการสอบสวน เล่าว่า เพื่อนตนเองเป็นคนบอกให้เข้าไปในร้าน ส่วนเงินในเซฟเพื่อนของตนเป็นคนเอาไป ตนไม่รู้ พอตนเองเข้าไปในร้านสักพักตนก็ออกมา และเพื่อนที่เหลืออยู่ก็เข้าไปในร้าน พวกตนมากันทั้งหมด 3 คน มี ชื่อเอ็มเหมือนกันทั้ง 2 คน บ้านอยู่ชุมชน เขายิงเป้า 1 คน และอีก 1 คน อยู่แถวการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตนและพวกคบกันมานานแล้ว แต่ตนไม่รู้จักบ้านของเพื่อน ตนเข้าไปขโมยแค่กระเป๋าสะพายกับครีม 2 อย่าง เท่านั้น แต่เพื่อนของตนเข้าไปได้ขโมย เงิน กระเป๋า ครีมและแป้ง เพราะทุกทีตนจะแยกกับพวกเขา บางทีตนก็จะนอนแถวๆนี้ หรือไม่บางวันก็จะไปนอนแถวตลาด ที่ห่างจากห้างทวีกิจไม่มากนัก ตนรู้ตัวว่านอนหลับอยู่ตรงบันไดติดกับร้านที่ลักของ เพราะตนเป็นคนจรจัดไม่มีที่อยู่อาศัย บ้านจริงๆอยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตนเองได้ติดอยู่สถานพินิจมหาราช ที่ จ.ปทุมธานี และได้หนีออกมานานหลายปีแล้ว ตนไม่เคยก่อเหตุแบบนี้เลย แต่ครั้งนี้เพื่อนเป็นคนบอกให้เข้าไปเอา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับสูงสุด 10, 000 บาท ส่วนคนร้ายอีก 2 คน ที่ลักตู้เงินไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาเลเซีย ปิดเมืองต่อหลังยอดติดเชื้อพุ่งทะลุ 4,200 ราย สูงสุดในอาเซียน
บทความถัดไป‘ไทยยูเนี่ยน’ ส่งกำลังใจสู้ภัยโควิด-19 มอบผลิตภัณฑ์ซีเล็คช่วยชุมชนกว่า 20,000 ครัวเรือน