หนุ่มเครียดปัญหารุมเร้า ตัดสินใจ กระโดดจุดชมวิวสูงกว่า 50 เมตร ร่างกระแทกดับ

กระโดดจุดชมวิว

หนุ่มเครียดปัญหารุมเร้า ตัดสินใจ กระโดดจุดชมวิว สูงกว่า 50 เมตร ร่างกระแทกดับ

กระโดดจุดชมวิว – เมื่อเวลาประมาณ 15.05 น. วันที่ 10 เมษายน พ.ต.ต.อัครเดช พงษ์พรหมสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในป่า ด้านล่างจุดชมวิวเขารัง ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยพ.ต.ท.สาคร ไชยวรรณ รองผกก.ป.สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุที่บริเวณ้ลานจอดรถของจุดชมวิว พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิ้ก สีดำทะเบียน 1 กค 2079 ภูเก็ตจอดอยู่ ส่วนที่บริเวณส่วนปลายสุดของจุดชมวิว พบกระเป๋าสะพายสีดำ ขวดน้ำ บุหรี่ 1 ซอง และไฟแช็ก วางอยู่ที่ขอบรั้วจุดชมวิว ตรวจสอบที่ในป่าด้านล่าง ซึ่งมีลักษณะเป็นเหวลึก ระยะห่างจากส่วนปลายของจุดชมวิวไปประมาณ 50 – 70 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือนาย ปพน ยาหลง อายุ 27 ปี สภาพศพติดอยู่กับต้นไม้

ทั้งนี้ เนื่องจากจุดดังกล่าวไม่สามารถลงไปตรวจสอบได้ พ.ต.ต.อัครเดช พงษ์พรหม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้ขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เข้าไปยังซอยสุสานเขารัง 2 ต.ตลาดเหนือ เพื่อเข้าไปยังป่าด้านล่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประมาณ 10 นาย ต้อง ปีนป่ายหน้าผาที่มีความชันและลื่นขึ้นไปยังจุดที่ศพติดอยู่ เบื้องต้นพบว่าสภาพศพผู้เสียชีวิต อยู่ในท่านอนตะแคง ติดอยู่กับต้นไม้ สวมเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า สวมกางเกงขาสั้นสีเทา ข้างตัวพบรองเท้า และหน้ากากอนามัยตกอยู่ จึงบันทึกหลักฐานก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาทางสุสานเขารัง อย่างทุลักทุเล โดยใช้เวลารวมเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังรพ.วชิระภูเก็ต

จากการสอบถาม นายสุจินต์ ยาหลง อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นพ่อของ นายปพน ผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมาตนเองได้พาตัว นาย ปพน ผู้เสียชีวิตเดินทางไปที่ศาลแขวงภูเก็ตเพื่อชำระค่าปรับกรณีที่นายปพน ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในความผิดตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เมื่อคืนวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา หลังเสร็จสิ้นจากศาลแขวง ตนเองได้พานายปพน มารับรถจักรยานยนต์ที่ สภ.เมืองภูเก็ต และได้ขับขี่รถกลับบ้านตามหลังกันไป ในเวลาประมาณ 14.45 น. ขณะที่ขับรถมาถึงบริเวณสี่แยกเขารัง ถ.แม่หลวน นายปพนบุตรชาย ได้ขับขี่รถจักรยานยนลี้ยวแยกแยกออกไป ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย กระทั่งในวันนี้(10 เม.ย. )จึงได้เดินทางมา สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสืบสวนติดตามตัว

ซึ่งหลังรับแจ้งความเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ต ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนกระทั่งพบว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.48 น. ของวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา นายปพน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ขึ้นไปบนสวนสาธารณะเขารัง เพื่อนๆ และญาติๆ ของนายปพน จึงเดินทางไปค้นหาก่อนพบว่านายปพนฯ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณในป่าด้านล่างจุดชมวิวเขารังจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามจากการสอบถายเพิ่มเติมทราบว่า ผู้เสียชีวิต เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สนามยิงปืนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ราไวย์ แต่ปัจจุบันสนามยิงปืนถูกปิดชั่วคราว จนต้องถูกหยุดงาน โดยก่อนหน้านี้ ผู้เสียชีวิต มีอาการทางโรคซึมเศร้า เครียด อีกทั้งจากการสอบถามเพื่อนๆ ของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 – 3 วันที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิต ถูกแฟนสาวบอกเลิก จึงน่าเป็นสาเหตุของการกระโดดฆ่าตัวตายครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ว.มหรรณพ ออกโรงเตือน วัยรุ่นฝ่าฝืน จับกลุ่มดื่มสุรา ชี้ กลุ่มเสี่ยงใหม่แพร่ระบาดไวรัส
บทความถัดไปกรุงไทย ย้ำกดยกเลิกลงทะเบียน”เราไม่ทิ้งกัน” รับเยียวยา 5พันบาท ลงใหม่ไม่ได้