“แรมโบ้” แนะ “พิชัย” หยุดวิจารณ์รัฐบาล ช่วยทำงานแก้ปัญหา “โควิด-19”

“แรมโบ้” แนะ “พิชัย” หยุดวิจารณ์รัฐบาล ช่วยทำงานแก้ปัญหา “โควิด-19”

นครราชสีมา- วันที่ 13 เมษายน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี นายพิชัย นริพทะพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลในการแก้ปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ว่า กรณีที่นายพิชัยกล่าวหารัฐบาลว่าออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาปิดปากคนเห็นต่างทางการเมือง ขอเรียนว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่เคยมีความคิดที่จะใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาปิดปากคนเห็นต่างคนหนึ่งคนใดทั้งสิ้น

“เพราะนายกฯ ไม่มีเวลาที่จะมองใครเป็นศัตรู มีแต่เวลาที่จะทุ่มเท คิด แก้ไขปัญหาให้ประชาชนให้พ้นภัยทุกเวลาทุกนาที ไม่เหมือนคุณพิชัยฯ ที่วันๆ เอาแต่คิดวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล หาเรื่องเหน็บแนมตลอดไม่เว้นสักเรื่อง นายพิชัยควรให้ความร่วมมือต่อรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาวิกฤตไวรัส เหมือนนักการเมืองคนอื่นๆ ในพรรคเพื่อไทย เช่น หัวหน้าพรรค คุณสมพงษ์ รองหัวหน้าพรรค คุณหมอชลน่าน ประธานวิปฝ่ายค้าน คุณสุทิน และผู้ใหญ่ในพรรคอีกหลายท่าน ที่ได้ประกาศยืนยันให้ความร่วมมือต่อรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาวิกฤตไวรัสร้ายให้ก้าวผ่านไปด้วยกัน แต่ไม่รู้คุณพิชัยกินยาอะไรผิด อยู่ในพรรคเดียวกัน แต่เห็นต่างกับผู้ใหญ่ในพรรคท่านอื่นๆ คุณพิชัยควรหยุดเอาไวรัสโควิดมาเล่นการเมืองได้แล้ว” นายสุภรณ์ กล่าว

นายสุภรณ์ กล่าวว่า อยากเห็นนายพิชัยแนะนำในสิ่งสร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์ต่อรัฐบาล เพื่อนำไปใช้ให้เกิดผลดีต่อประชาชน สิ่งไหนดี สิ่งไหนมีเหตุผล นายกฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจ นำมาปรับใช้ให้ทันต่อสถานการณ์ จนทำให้ดัชนีผู้ติดเชื้อลดลง มีมาตรการทางกฎหมายที่ผลกระทบต่อความเดือดร้อนให้น้อยที่สุดเท่าที่จะพึงกระทำได้ แม้แต่นานาชาติยังชื่นชมยกย่องรัฐบาลไทย และทีมแพทย์สาธารณสุขไทยว่าเดินมาถูกทางแล้ว ดังนั้น นายพิชัยควรระวัดระวังคำพูดที่จะทำให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานต้องเสียขวัญกำลังใจ เพราะแม้แต่ผู้นำต่างชาติยังให้เครดิตรัฐบาลไทย

นายสุภรณ์ กล่าวว่า ขณะนี้ มี ส.ส.และ ส.ว.หลายคน ลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัย แจกเจลล้างมือ บางคนแจกน้ำยาฆ่าเชื้อ บางคนเป็นจิตอาสาทำอาหารกล่องไปมอบให้แพทย์และพยาบาล ทุกคนช่วยกัน จึงอยากให้ดูเป็นตัวอย่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon