หนุ่ม 27 ลั่นไกดับ เพื่อนสุดเศร้าเห็นภาพคาตา เครียดพิษโควิด ทิ้งข้อความ ‘รักยายนะครับ’

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 17 เมษายน หน่วยแพทย์กู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลทัพทัน อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุคนถูกยิงบาดเจ็บสาหัส อยู่บริเวณข้างทางของถนนสายทัพทัน – หนองขุย บ้านหนองขุย หมู่ที่ 5 ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชายทราบชื่อต่อมา คือ นายธีรยุทธ ชลชี อายุ 27 ปี เป็นช่างสัก โดยจุดเกิดเหตุอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านซึ่งห่างกันเพียงประมาณ 300 เมตร ตรวจสอบร่างกายผู้บาดเจ็บมีบาดแผลฉกรรจ์ พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด.38 มีลูกกระสุนขนาด.38 ตกอยู่คู่กับอาวุธปืนข้างตัวผู้บาดเจ็บ โดยทีมหน่วยแพทย์กู้ชีพฉุกเฉินได้เร่งช่วยชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจก่อนที่จะนำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลทัพทันเพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตระหว่างทางก่อนถึงโรงพยาบาล

จากการสอบถาม นายทะนงศักดิ์ กล้าการขาย อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นเพื่อของผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ผู้เสียชีวิตนั้นได้ทำร้านสเต็ก ชื่อว่า ร้านเด็กแนว อยู่ในตัวเมืองอุทัยธานีกับตนเอง แต่ด้วยในช่วงนี้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตนเองและผู้ตายได้ปิดร้านดังกล่าวมาได้ร่วม 2 เดือนแล้ว จึงทำให้ไม่มีงานและไม่มีเงิน โดยผู้เสียชีวิตได้ขอแยกตัวออกมาเช่าบ้าน เพื่อเตรียมที่จะเปิดร้านสัก ซึ่งกำลังหาเงินทุนอยู่โดยหวังว่าหากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เป็นปกติแล้วจะเปิดร้านทันที จึงสันนิษฐานว่า นายธีรยุทธ ผู้เสียชีวิต น่าจะมีปัญหาเรื่องการเงินประกอบกับไม่อยากรบกวนครอบครัว

ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตได้แต่บ่นอยู่เรื่อยๆว่าเครียด จนกระทั่งวันนี้ ตนเองจะกลับบ้านที่ตำบลตลุกดู่ อำเภอทัพทัน โดยผู้เสียชีวิตได้ขอเดินทางมากับตนเองด้วย โดยบอกว่าอยากจะกลับบ้านและเห็นว่าเป็นเส้นทางผ่านจึงขอติดรถมาด้วย แต่เมื่อเดินทางมาถึงทางแยกที่จะเข้าบ้านผู้เสียชีวิตนั้นได้บอกว่า ขอลงไปเติมเงินโทรศัพท์ก่อนจะใช้เน็ต แต่เมื่อไปเติมกลับมาแล้วผู้เสียชีวิต กลับขอลงไปนั่งที่ศาลาลมข้างทาง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามทางเข้าบ้านของผู้เสียชีวิตเอง โดยระหว่างที่ผู้เสียชีวิตเปิดประตูลงจากรถไป ยังได้พูดบอกคำสุดท้ายกับตนเองอีกด้วยว่า กินเหล้ากันนึกถึงกูบ้างนะ แล้วจากนั้นเมื่อผู้เสียชีวิตเดินลงไปไม่ถึง 20 เมตร ตนเองก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น และเห็นผู้เสียชีวิตล้มลงไปต่อหน้าต่อตา จึงสันนิษฐานว่าสาเหตุที่นายธีรยุทธ ตัดสินใจทำเช่นนี้ อาจจะเป็นเพราะเครียดจากปัญหาไม่มีงานทำไม่มีเงินใช้ ส่วนเรื่องอื่นๆโดยเฉพาะปัญหาคนรักไม่น่าจะใช่ เพราะเพิ่งจะเริ่มคบหากัน นายทะนงศักดิ์ กล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่จะได้สืบสวนสอบสวนหาข้องเท็จจริงเพื่อดำเนินการต่อไป โดย 3 ชั่วโมง ก่อนหน้านี้พบว่า ผู้เสียชีวิตได้โพสภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กกับผู้เป็นยาย พร้อมข้อความว่า “ผมไปก่อนนะยาย รักยายนะครับ” รวมไปถึงหน้าโปรไฟล์ของผู้เสียชีวิต ที่ตั้งข้อความไว้ว่า สัญญากับผมได้ไหมว่า วันไหนที่ผมจากไป ทุกคนที่ผมรัก ทุกคนที่ผมรู้จัก และทุกคนที่ผมเคยทำดีด้วย จะมางานศพผม” ท่ามกลางบรรดาเพื่อนๆต่างพากันเข้ามาโพสต์ภาพและข้อความแสดงความอาลัยที่หน้าเฟซบุ๊กของผู้ตายกันจำนวนมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image