‘เทวัญ’ ลุยตลาดโคราช แจกแมสก์-เจลแอลกอฮอล์ เตรียมออกโครงการโรงทานช่วยเหลือพระ (คลิป)

รมต.ประจำสำนักนายกฯ ลุยตลาดแจกหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ เตรียมเริ่มโครงการออกโรงทานช่วยเหลือพระและวัดต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

เมื่อวันที่ 18 เมษายน นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปที่ตลาดสดประปา เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อแจกหน้ากากอนามัยผ้าและแอลกอล์ฮอล์ ตามโครงการ “คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกันร่วมใจฝ่าวิกฤติโควิด 19” ให้กับพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้ออาหารที่ตลาด โดยประชาชนรอรับเป็นจำนวนมาก

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สิ่งแรกอยากฝากความห่วงใยถึงพี่น้องชาวโคราช ซึ่งช่วงนี้อยู่ในสถานการณ์ของโควิดที่ทุกท่านต้องรักษาเนื้อ รักษาตัว ต้องดูแลสุขภาพให้ดี โดยเฉพาะแมสและเจลล้างมือ ทั้งนี้ได้มีแมสก์และเจลล้างมือมาฝากพี่น้องโคราช

อยากให้ทุกท่านได้ใส่แมสและล้างมือบ่อย ๆ ทั้งหน้ามือ หลังมือ และเล็บมือ ที่สำคัญก็คือโซเชียล ดิสแทนซึ่ง อยู่บ้านกันเยอะๆในช่วงนี้ เพื่อกันการกระจายเชื้อ เชื้อจะได้ลดลง ประเทศเราจะได้กลับมาสู่ภาวะปกติ

ซึ่งวันนี้มีโครงการหลายโครงการในเรื่องของพระ คือ มีโครงการออกโรงทาน ทางสมเด็จพระสังฆราชท่านได้ให้วัดที่เป็นวัดใหญ่ให้ช่วยออกโรงทาน ให้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ซึ่งในขณะนี้มีประมาณ 200 วัด ส่วนวัดเล็กๆช่วงนี้อาจจะลำบากหน่อย ไม่มีพี่น้องประชานชนไปทำบุญ วันนี้มีโครงการวัดใหญ่ไปช่วยวัดเล็กก็คือ วัดพี่ช่วยวัดน้อง ที่เหลือสำนักงานสำนักพุทธศาสนาที่จะหาโครงการพระธรรมว่าจะช่วยเหลือวัดเล็กๆอย่างไร ซึ่งตอนนี้พี่น้องไม่ได้เข้าไปทำบุญ ตักบาตรน้อยลง พระเองก็ไม่ได้รับกิจนิมนต์ไปนอกวัด

ฉะนั้นค่าใช้จ่ายในวัด ค่าน้ำ ค่าไฟ จะมีปัญหาบ้าง รัฐบาลพยายามที่ช่วยเหลือให้ได้มากที่สุด ให้กระจายกันทั่วทุกกลุ่ม นายเทวัญฯกล่าว

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซีพี ขอบคุณความเสียสละ ‘นักรบชุดขาว’ ร่วมส่งกำลังใจสู้โควิด-19 ฝ่าฟันวิกฤตไปด้วยกัน
บทความถัดไปโพลแฟนบอลโหวตไม่โมฆะ 4 เกมแรก – เห็นด้วยเลื่อนเตะกันยา