ตร.เชียงรายจับต่างด้าวลักรถ ตีมึนอ้างหลงทาง เจ้าของโชว์หลักฐาน เผยถูกฉกจากหน้าบ้าน

เมื่อวันที่ 18 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ จ.เชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.บ้านดู่ ได้รับแจ้งจากนายวิชัย สุขผล อายุ 63 ปี ชาว ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ว่าถูกคนร้ายขโมยรถกระบะยี่ห้อมาสด้า สีขาว รุ่นบีที 50 หมายเลขทะเบียน กพ 7637 เชียงราย หลังจากที่วางกุญแจไว้ที่เบาะรถแล้วเข้าไปทำธุระส่วนตัวภายในบ้านของตัวเอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามรถยนต์ตามเส้นทางดังกล่าว

จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ พบเห็นรถคันดังกล่าวบริเวณแยกบายพาส แม่ข้าวต้ม บ้านม่วงชุม หมู่ 15 ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย จึงเรียกให้จอด โดยคนขับรถก็จอดแต่โดยดี ทราบชื่อภายหลังคือ นายปุ๊ด ไชยศรี อายุ 42 ปี เป็นบุุคคลไม่ปรากฏสัญชาติ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม นายปุ๊ดอ้างว่าขับรถออกมาจากบ้านสวนของคนรู้จัก เพื่อกลับบ้านแต่เกิดหลงทางมาถึงสี่แยกบ้านเด่น พร้อมอ้างว่ารถคันดังกล่าวเป็นของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้ก่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่เชิญนายวิชัยมาตรวจสอบ โดยนายวิชัยยืนยันว่ารถคันดังกล่าวเป็นของตน ซึ่งถูกนายปุ๊ด ขโมยไป และตนไล่ติดตาม พร้อมนำเอกสารมายืนยัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายปุ๊ด ในข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์รถยนต์ของผู้อื่น” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image