นครพนมยังเข้มคัดกรองเข้า-ออก วันแรกกฎเหล็ก ปชช.ทุกคนต้องสวมแมสก์ ไร้ผู้ป่วยเพิ่ม

เริ่มวันแรกกฎเหล็กคุมเข้มสวมแมสก์ ยังเข้มคัดกรองเข้า-ออก ห้ามขายสุรา เข้มคัดกรองพื้นที่เสี่ยง ทั้ง 12 อำเภอ ไม่พบป่วยเพิ่ม

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ที่ จ.นครพนม ยังคงมีมาตรการเข้มต่อเนื่อง ในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด ทั้งการปิดจุดผ่อนปรนอำเภอชายแดน รวมถึงการห้ามเข้า-ออกบริเวณด่านสะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 3 นครพนม-คำม่วน ยกเว้นการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ รวมถึงธุรกิจเสี่ยง ห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง ยังคงมีคำสั่งปิดยาวไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม ส่วนเส้นทางระหว่างจังหวัดสามารถเดินทางเข้า-ออกได้ แต่ต้องผ่านการตรวจสอบคัดกรอง จากเจ้าหน้าที่ พร้อมบันทึกประวัติการเดินทางเข้า-ออกทุกราย

ส่วนมาตรการเข้มเพิ่มเติม โดยทางจังหวัดนครพนมได้มีคำสั่งให้ประชาชน หรือผู้ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดนครพนมทุกรายสมหน้ากากอนามัย หากตรวจสอบฝ่าฝืนให้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมดำเนินคดีได้ตามกฎหมาย และมีมาตรการเข้ม ตรวจสอบคัดกรองตามสถานที่เสี่ยง ตลาดนัด หรือพื้นที่จำหน่ายสินค้าจำเป็น ให้มีการคัดกรองดูแล เข้มงวดทั้ง 12 อำเภอ และมีมาตรการห้ามจำหน่ายสุราไปจนกว่าทางรัฐบาลจะมีคำสั่งเพิ่มเติม โดยล่าสุดพื้นที่ จ.นครพนม มีผู้ป่วยสะสมรวม 2 ราย ผ่านการรักษาจากทีมแพทย์ หายเป็นปกติไม่พบเชื้อ และส่งผู้ป่วยกลับไปพักฟื้นที่บ้าน แต่ยังไม่พบยอดผู้ป่วยเพิ่ม สำหรับผู้เดินทางมาจากต่างจังหวัดยังต้องเข้าสู่กระบวนการคัดกรอง กักตัว 14 วันทุกราย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image