‘หญิงหน่อย’ พร้อมส.ส.เพื่อไทย ลงพื้นที่โคราช มอบข้าวกล่องช่วยชาวบ้านสู้โควิด (คลิป)

‘หญิงหน่อย’ พร้อมส.ส.เพื่อไทย ลงพื้นที่โคราช มอบข้าวกล่องช่วยชาวบ้านสู้โควิด

หญิงหน่อย พร้อม สส.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ อ.บัวใหญ่ มอบข้าวกล่องช่วยชาวบ้านสู้โควิด พร้อมติงรัฐบาลเร่งจ่ายเงินเยียวยาชาวบ้านจนอยู่แล้วยังต้องพิสูจน์ความจนอยู่อีก

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม  ที่บริเวณหน้าสระใหญ่ เทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายโกศล ปัทมะ ส.ส.จังหวัดนครราชสีมา เขต 5 พรรคเพื่อไทย, น.ส.สรัสนันท์ อรรณนพพร, นายจตุพร เชื้อเจริญ ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ร่วมแจกอาหาร น้ำดื่ม พร้อมด้วยผลไม้เป็นจำนวนกว่า 500 ชุด ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความยากลำบากจากวิกฤติไวรัสโควิด-19

คุณหญิงสุดารัตน์ฯ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ได้ออกมาเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านในต่างจังหวัด หลังจากมาตรการผ่อนคลาย ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้ลงพื้นที่ดูแลความทุกข์ยากของประชาชนมาโดยตลอด และได้มีโอกาสประชุมทางออนไลน์ร่วมกับ ส.ส.พรรคเพื่อไทยจากทั่วทุกมุมของประเทศ ทำให้ได้รับทราบ ความทุกข์ของพี่น้องประชาชน ปัญหาหลักของพี่น้องประชาชน คือการช่วยเหลือเยียวยาจากภาครัฐ ยังไม่ทั่วถึงและมีความล่าช้ามาก ไม่ทันกับปัญหาความอดอยากหิวโหยของประชาชนที่ประสบอยู่

เมื่อมาตรการผ่อนคลายลงจึงได้รีบลงพื้นที่เพื่อรับทราบปัญหาของชาวบ้านด้วยตัวเอง พร้อมอยากฝากไปยังรัฐบาลในการเร่งจ่ายเงินเยียวยาช่วยเหลือ โดยเฉพาะเงินเยียวยา 5,000 บาท ซึ่งต้องให้ผู้ที่มีความผิดพลาดของข้อมูลต้องเดินทางไปแจ้งที่กระทรวงการคลัง เพิ่มขั้นตอนความยากลำบากกับชาวบ้านที่อยู่ต่างจังหวัดเป็นอย่างมาก รวมถึงพี่น้องเกษตรกรที่ทำเกษตรมาทั้งชีวิตต้องลำบากไปขึ้นทะเบียนเป็นเกษตรกรอีก เป็นที่น่าน้อยใจกับพี่น้องชาวเกษตรกร ที่ประสบกับปัญหาความยากจนอยู่แล้ว ยังต้องไปพิสูจน์ความจนอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บินไทยแจงพนักงานไม่ได้สิทธิ์ตั๋วบินฟรีปีละ 7 ใบ ส่วนบอร์ดก็ไม่ได้สิทธิ์ตั๋วฟรีชั้นหนึ่ง
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณช่วยคนไทยกลับประเทศ ย้ำร่วมเฝ้าระวังเข้ม-คัดกรองควบคุมโรค