ผู้ว่าฯตรังลงพื้นที่เยี่ยมป้าถูกฉกเงินเยียวยาเกลี้ยงบัญชี กำชับตำรวจเร่งจับกุมมาลงโทษ

ผู้ว่าฯตรังลงพื้นที่เยี่ยมป้าถูกฉกเงินเยียวยาเกลี้ยงบัญชี กำชับตำรวจเร่งจับกุมมาลงโทษ

ผู้ว่าฯตรังลงพื้นที่เยี่ยมและสอบถามข้อเท็จจริงกรณีป้าวัย 66 ปีย่านตาขาวตรัง “ร้อง”ถูกฉกเงินเยียวยาหายไปจากบัญชีเกลี้ยง 5พันบาท พร้อมกำชับตำรวจสืบสวนสอบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดมาลงโทษ

วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 หลังจากที่ นางละมุน ศรีวุ่น อายุ 66 ปี ที่บ้านใน ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ร้องขอความช่วยเหลือว่า ถูกหญิงแปลกหน้ากดเงินเยียวยาที่ได้รับจากทางรัฐบาลเดือนละ5,000บาท โดยที่หญิงแปลกหน้าอาสาที่จะช่วยกดเงินด้วยบัตรเอทีเอ็ม ให้เนื่องจากนางละมุน กดเงินไปเป็นนั้น จนทำให้เงินในบัญชีจำนวน 5,000 บาทหมดเกลี้ยงไปจากบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทย สาขาอำเภอย่านตาขาว จ.ตรัง เหตุเกิดบริเวณหน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพฯสาขาอำเภอย่านตาขาว เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมาและล่าสุด นางละมุนได้แจ้งความที่ สภ.ย่านตาขาว เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการจับกุมหญิงแปลกหน้า ด้วยการดูกล้องวงจรปิดของธนาคารกรุงเทพซึ่งหญิงแปลกหน้าอาสาช่วยกดเงินให้นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 17 พฤษภาคมนายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วย นางเอื้อจิตร เจริญทรัพย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง นายสาธิต ไกรนรา นายอำเภอย่านตาขาว กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เดินทางมา นางละมุน สีอุ่น ที่ ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เพื่อให้กำลังใจพร้อมทั้งสอบถามรายละเอียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายลือชัย กล่าวว่า หลังจากที่ตนได้รับรายงานจากนายอำเภอย่านตาขาวว่า นางละมุน คุณป้าวัย66ปี ถูกมิจฉาชีพหลอกเอาเงินจากตู้เอทีเอ็มไป ซึ่งเป็นเงินเยียวยาที่ได้รับจากรัฐบาลตนได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและนายอำเภอย่านตาขาว ประสานความร่วมมือสืบสวนสอบสวนเร่งรัดการดำเนินคดีแก่ผู้กระทำความผิดให้ได้โดยเร็ว โดยการมาเยี่ยมคุณป้าละมุนทางกาขาดได้นำถุงธารน้ำใจมาให้ เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับคุณป้าละมุนด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon