สาวเดือด แจ้ง ตร.จับพ่อค้าออนไลน์ โอนเงินแล้วเชิดหนี ตร.เผย เจ้าของบัญชีรอหมายเรียกได้เลย

สาวโร่แจ้ง ตร.ช่วงโควิดขาดรายได้ หวังขายของออนไลน์กับถูกเชิดเงิน ของก็ไม่ได้ ปิดเฟซหนี

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 สถานีตำรวจภูธรเมืองเลย อ.เมือง จ.เลย นางสาวณัฐกานต์ สมบุญพงศ์ ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.เดชา โพธาราม สว.สอบสวน สภ.เมืองเลย ถูกโกง หลังได้สั่งของทางออนไลน์ ซื้อขายเมล็ดทานตะวัน โดยโอนเงินไปในบัญชีพร้อมเพย์ของนายประยงค์ อริยะ หมายเลข 08-5516-9239 ยอดเงิน 1,230 บาท หลังโอนเงินให้แล้ว เฟสดังกล่าวได้ปิดโทรศัพท์ ปิดไลน์ หนีหาย จึงของแจ้งความดำเนินคดี เผื่อคนอื่นอาจถูกหลอกเหมือนกับตน คาดว่าคงมีคนโดนหลอกเป็นจำนวนมาก

น.ส.ณัฐกานต์ สมบุญพงศ์ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตนอยากมีรายได้เสริม จึงค้นหาสินค้าตามสื่อออนไลน์ และตนได้สนใจผลิตภัณฑ์เมล็ดทานตะวัน ได้ค้นศึกษาอยู่นานพอสมควร และได้สนในเพจ ทานตะวันขายส่งจากโรงงาน ขายลังละ 410 บาท ลังละ 5 กิโลกรัม สั่งไป 3 ลัง รวมเป็นเงิน 1,230 บาท เห็นว่าราคาก็ไม่แพง จึงได้สั่งไปและโอนเงินไปพร้อม หลังจากโอนเงินไปแล้วได้ประมาณ 3 วัน ตนได้ติดต่อไปอีกของยังไม่ได้รับ เพราะก่อนโอนเงินจะส่งของให้ภายใน 3 วัน แต่ก็ได้ติดต่อมาว่า กำลังทยอยส่งของ วันต่อมาก็ส่งใบเสร็จการส่งของมาให้ พอไปดูก็ไม่มีชื่อของตน ตนก็ติดต่อกลับไปหาอีก แต่ที่นี้กลับถูกบล็อกเฟซของตน ทั้งเบอร์โทร ทั้งไลน์ ไม่สามารถติดต่อได้ทุกระบบเลย ตนโอนเงินไปตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน จนปานนี้ยังไม่ได้ของเลย

เรื่องเงินตนไม่เสียดายเท่าไร แต่ไม่เท่ากับเจ็บใจที่โดนหลอก คิดว่าเงินจำนวนไม่มากคงไม่โดนโกง และตนคิดว่าคงจะมีคนคิดเหมือนตนในตอนแรก คิดว่าเงินแค่นี้เขาคงไม่โกงเรา แต่เงินจำนวนไม่มากยังถูกโกงได้ จึงตัดสินใจมาแจ้งความกับตำรวจ เผื่อคิดว่าคนอื่นคงโดนเหมือนตนและคงจะมีอีกหลายสิบราย แต่ไม่กล้าไม่แจ้งความ เพราะคิดว่าจำนวนเงินไม่มาก แต่ถ้ามาคิดรวมหลายๆ ราย ก็เป็นเงินจำนวนมากเหมือนกัน และคิดว่ากลัวจะไปทำกับคนอื่นต่ออีก

ด้าน พ.ต.ท.เดชา โพธาราม ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเลย เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้เช็กไปยังเบอร์พร้อมเพย์ ที่ผู้เสียหายโอนเงินไปนั้น ได้ทราบชื่อบัญชีแล้ว เป็นชื่อของนายประยงค์ อริยะ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 9 ตำบลยม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน ขณะนี้ทางตำรวจ สภ.เมืองเลย จะได้ดำเนินการส่งหมายเรียก เจ้าของบัญชีที่รับโอนเงินไป เพื่อมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพื่อจะหาข้อเท็จจริงและจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image