ญาติหนุ่มระนอง ขอตร.ช่วยเร่งหาความจริง พบกล้องวงจรปิดเสีย ฟ้าผ่ายังไม่ซ่อม

ญาติหนุ่มระนองเสียชีวิตจากอุบัติเหตุร้องขอความชัดเจนและเร่งหาความจริง ทางตำรวจบอกทำเต็มที้และต้องชัดเจน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่ง ใน ต.ราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานสวดอภิธรรมศพนายเจริญชัย อธิชาติ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคระนอง ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ เมื่อคืนวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยญาติติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต รวมถึงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ล่าช้า

นายชโลธร พรัดรักษา กล่าวว่า เมื่อเวลา 3 ทุ่มเศษ ของคืนวันที่ 19 ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบุชนรถจักรยานยนต์และรถพ่วงข้าง บริเวณปากทางซอยสุขสบาย ซึ่งใกล้กับบ้านหลานชายของตนคือนายเจริญชัย อธิชาติ ส่งผลให้หลานชายของตนเสียชีวิต ส่วนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นรถกระบะคันดังกล่าวได้หลบหนีไป หลังจากนั้นตนได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ราชกรูด เพื่อประกอบการดำเนินคดีและติดตามหาตัวผู้กระทำความผิด ซึ่งขณะนี้ได้ผ่านไป 3 วันแล้วยังไม่ทราบผู้กระทำความผิด โดยในวันนี้ตนจะได้ไปยื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด รวมถึงกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง รวมถึงอยากให้สื่อช่วยติดตามและเร่งรัดให้ทุกภาคส่วนติดตามผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.ราชกรูด พบ ร.ต.ท.วิสิษฐ เขาทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ราชกรูด และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดระนอง กำลังตรวจสอบร่องรอยความเสียหายของรถจักรยานยนต์ และรถจักรยานยนต์พ่วงข้างซึ่งทราบว่าเป็นรถของแม่ค้าขายไก่ทอดที่หน้าร้านสะดวกซื้อบริเวณใกล้เคียง โดยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตได้รับความเสียหายบริเวณไฟหน้า บังลมซ้าย โช้คและล้อมีรอยบิดผิดรูป ส่วนด้านหลังพบกรอบทะเบียนมารอยบิดผิดรูป ในส่วนไฟท้ายและตัวรถไม่พบร่องรอยความเสียหายแต่อย่างใด ในส่วนของรถจักรยานยนต์พ่วงข้างพบร่องรอยการถูกชนด้านหลังบริเวณถังแก๊ส กรอบเหล็กที่รองรับถังแก๊สมีรอยยุบ บริเวณถังแก๊สรอยถูกเฉี่ยว และตู้กระจกสำหรับใส่ของแตกเสียหาย

ร.ต.ท.วิสิษฐ เขาทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ราชกรูด เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 19 พ.ค. 2563 ราว 3 ทุ่มครึ่ง ตนได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุบริเวณปากซอยสุขสบาย จึงได้ลงพื้นที่และนำรถที่เสียหายไปเก็บไว้ที่สภ.ราชกรูด และในวันรุ่งขึ้นได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ามีรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต และรถกระบะวิ่งตามกันไปก่อนที่จะเกิดเหตุ โดยทางฝ่ายสืบสวนได้ติดตามหาข้อมูลจากกล้องวงจรปิดตลอดทั้งเส้นทางไปจนถึงอำเภอกะเปอร์ แต่ก็ยังไม่พบ ส่วนกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าสภ.ราชกรูดนั้นได้ถูกฟ้าผ่าไปก่อนหน้านี้จนได้รับความเสียหายและยังไม่ได้รับการซ่อมแซม ซึ่งทางเจ้าพยายามทำคดีให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จึงต้องขอให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาช่วยในการหาแนวของการชน ความเสียหายของรถ เบื้องต้นพบว่ารถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตได้รับความเสียหายในตอนหน้า ส่วนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างพบร่องรอยการถูกชนบริเวณถังแก๊สด้านหลัง ซึ่งข้อมูลจากเจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐาน จะได้นำมารวบรวมประกอบในการสรุปผลทางคดีว่าผู้ใดขับขี่รถโดยประมาท และเราได้เร่งการทำงานมาโดยตลอดตั้งแต่คืนเกิดเหตุแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นับถอยหลัง ในวันเดินหน้า บนไทม์ไลน์ 28 ปี ‘อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม’
บทความถัดไปวัคซีน’กาฬโรคม้า’ล็อต 2 พร้อม!!! กรมปศุสัตว์เร่ง ฉีดทุกพื้นที่เสี่ยง