ตร.อุดรฯ จับหนุ่มตั้งตัวเป็นนายหน้า ซื้อ-ขายสินค้าผ่านเฟซบุ๊กก่อนเชิดเงินหนี พบบัญชีอู้ฟู่กว่า 30ล้าน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ที่หน้า กก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมตำรวจสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี แถลงข่าวจับกุมนายสหรักษ์ รอดทอง อายุ 22 ปี เลขที่ 182/4 ถ.ราชนิคม ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ตามข้อกล่าวหา ฉ้อโกงทรัพย์ , นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 ชุด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และหลักฐานการติดต่อซื้อขายสินค้าในเฟซบุ๊กปลอม

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ได้สอบสวน นายสหรักษ์ ผู้ต้องหาด้วยตัวเอง โดยผู้ต้องหายอมรับสารภาพ ว่าได้หลอกผู้เสียหายผ่านเฟซบุ๊กจำนวนมาก โดยตั้งตัวเป็นนายหน้า หรือคนกลาง เชื่อมต่อระหว่างคนอยากขายกับคนอยากซื้อ ส่วนใหญ่เป็นของราคาแพง อาทิ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อดัง เมื่อมีคนเสนอซื้อโอนเงินมาให้ ตนจะเก็บเงินไว้โดยไม่ติดต่อซื้อสินค้านั้นให้ผู้ซื้อ จากนั้นนำเงินไปฟอกในการซื้อขายในเกมส์ออนไลน์ ที่เลือกทำแบบนี้เพราะเคยถูกหลอกมาก่อน และฝากขอโทษเหยื่อทุกคน

พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 3 ราย มูลค่า 1.5 ล้านบาท เมื่อสอบสวนขยายผลหลังจับกุม พบผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลอกลวงตั้งแต่ปี 2557 เป็นเวลารวม 7 ปี ยังไม่เคยถูกจับดำเนินคดี มียอดเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 30 ล้านบาท เชื่อว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายราย หากผู้เสียหายรายใดเคยถูกผู้ต้องหาดังกล่าวหลอกลวง หรือฉ้อโกงในลักษณะเดียวกัน สามารถติดต่อข้อมูลประกอบคดีได้ที่ กก.สส.ภ.จ.อุดรธานี และฝากเตือนประชาชนให้ตรวจสอบข้อมูลเพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของท่านเอง

ผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ได้โพสต์ขายรถจักรยานยนต์ฮาเลย์ เดวิดสัน รุ่นสปอร์ทเตอร์ 48 สีดำ ในเฟสบุ๊คกลุ่มซื้อขายรถจักรยานยนต์ หลังโพสต์เป็นเวลานานเกิดเปลี่ยนใจ แต่ยังไม่ได้ลบโพสต์ออก ต่อมาผู้ต้องหาติดต่อมาทางเฟซบุ๊ก ได้เจรจาซื้อรถในราคา 280,000 บาท โดยมีข้อแม้หลายอย่าง ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายไม่มีใครรู้จักกัน และนัดส่งมอบรถกันที่ อ.บางแสน จ.ชลบุรี เมื่อคนซื้อซึ่งเป็นพ่อค้าเสื้อผ้ามือสอง จ.ระยอง โอนเงินเข้าบัญชีผู้ต้องหา ผู้ต้องหาได้ปิดระบบการสื่อสารแล้วหายไปเลย โดยไม่ได้โอนเงินค่ารถให้ตน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image