เจ้าอาวาสยันตั้งแต่บวชไม่เคยดื่มสุรา หลังถูกผู้กองปลอมขู่จับ ฝากบอก อย่าใส่ร้ายคนอื่น

เจ้าอาวาสวัดถูกผู้กองกำมะลอขับบิ๊กไบค์มาขู่กรรโชกทรัพย์ ทองและเงินมูลค่ากว่า 60,000 ไม่พอใจกล่าวหาเป็นพระเมา ยืนยันไม่เคยดื่มสุราตั้งแต่บวช และไม่เคยขับรถเร็ว ฝากสื่อไปบอกกลับตัวได้ไม่สาย อย่าไปใส่ร้ายคนอื่นเพื่อให้ตนดูดี

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม กรณีพระอธิการศักดิ์ วิสุทธสีโล เจ้าอาวาสวัดกมลาวาส หมู่ 6 ต.บ้านดู่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ถูก นายอรรฆเดช ขันน้อย อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขับรถบิ๊กไบค์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบปราม เข้ามาขู่กรรโชกเอาเงิน 250,000 บาท เพื่อปิดคดีที่พระเมาและขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด สุดท้ายได้เงินสดไป 5,000 บาท และทองรูปพรรณหนัก 3 บาท แล้วขับรถหนีลอยนวล

ต่อมาตำรวจกองปราบตามจับตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ย่านศาลยา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม โดยระหว่างการถูกจับกุม นายอรรฆเดชได้ให้การกับตำรวจว่า “พระเมาจริง” เพราะมีคลิปเสียงพร้อมให้นักข่าว

ล่าสุด พระอธิการศักดิ์ วิสุทธสีโล เจ้าอาวาสวัด ได้ออกมาระบุหลังถูกนายอรรฆเดชกล่าวหาว่าเมา ว่าตั้งแต่ตนบวชจนถึงขณะนี้ยังไม่เคยดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เลย อยากจะท้าให้นายอรรฆเดชเอาคลิปเสียงที่มีอยู่เอามาเปิดให้ฟังหน่อย

จึงอยากจะฝากถึงนายอรรฆเดชว่า ทำผิดแล้วต้องรับผิด อย่าใส่ร้ายคนอื่นเพื่อให้ตัวเองดูดีขึ้น โจรก็คือโจร และอยากให้หยุดการกระทำดังกล่าว การทำดีไม่มีคำว่าสาย ยังกลับตัวทัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon