ภูเก็ต เตรียมพร้อมอนุญาตเดินทางเข้าพื้นที่ เข้ม 8 จว.เสี่ยง ต้องกักตัว 14 วัน

คกก.โรคติดต่อภูเก็ต เตรียมพร้อมอนุญาตเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เข้ม 8 จังหวัดเสี่ยงต้องกักตัว 14 วัน รอศบค.มท.สั่งการ

เวลา 14.00 น. วันที่ 29 พฤษภาคม ที่ห้องประชุมคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตครั้งที่ 34/2563 โดยมีคณะกรรมการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมที่ประชุมรับทราบสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ซึ่งในวันนี้ (29 พค.63) ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น ยังคงมีผู้ป่วยติดเชื้อรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเพียง 3 ราย

นอกจากนี้ที่ประชุมได้ร่วมพิจารณาแนวทางปฏิบัติของประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยมีมติ ให้ ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 8 จังหวัด ดังต่อไปนี้ คือ กรุงเทพฯ นนทบุรีนราธิวาส ยะลา กระบี่ ปราจีนบุรีสมุทรปราการ และเชียงใหม่ หากจะเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดภูเก็ตจะต้องมีมาตรการเข้ม โดยการ กักตัวเองที่บ้าน 14 วัน (Home Quarantine)

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด -19 ในพื้นที่ ให้มีประสิทธิภาพและมีมาตรการที่เข้มข้นอย่างต่อเนื่อง ในส่วนกรณีการเดินทางข้ามจังหวัด นั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ทางจังหวัดภูเก็ตจะต้องรอข้อสั่งการจาก ศบค.มท. ก่อน เมื่อมีข้อสั่งการมา ทางจังหวัดจะออกประกาศ แจ้งพี่น้องประชาชนทราบ เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติ ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจาฯ ประกาศคลายล็อก ให้เดินทางข้ามจว.ช่วงเคอร์ฟิวได้ แต่ต้องออกก่อน 23.00 น.
บทความถัดไปเกาะติดสถานการณ์ ‘โควิดอาเซียน’ อินโดนีเซียยังครองแชมป์ ติดเชื้อ 678 ราย