ท้องโย้ปริศนา! สาว ม.2 ตั้งครรภ์ พี่พาไปตรวจ เจ้าตัวบอกพยาบาลว่า ‘องค์เทพเป็นคนทำ’

ท้องโย้ปริศนา! สาว ม.2 ตั้งครรภ์ พี่พาไปตรวจ เจ้าตัวบอกพยาบาลว่า ‘องค์เทพเป็นคนทำ’

ทั้งครอบครัว 7 คนเชื่อเรื่ององค์เทพ ไม่สุงสิงกับใคร สุดท้ายเรื่องแดง เด็ก ม.2 ในครอบครัวไม่สบาย หมอระบุตั้งท้อง 2 เดือน แม่เด็กไม่ยอมแจ้งความเพราะเชื่อตามสามีบอกว่า ‘องค์เทพมารักษา’ ขณะผู้ช่วย ผญบ.เผยพี่สาวเด็ก ม.2 อาจโดนกระทำเช่นเดียวกัน จนท.อึ้งเด็กบอก ‘เทพเป็นคนทำ’ ล่าสุดทั้งครอบครัวปิดบ้านเงียบ

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ว่ามีเด็ก ม.2 ตั้งท้องได้ 2 เดือน และชาวบ้านคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในครอบครัว คือพ่อเลี้ยงของเด็ก และเป็นเรื่องประหลาดที่ไม่มีใครไปแจ้งความเอาผิด โดยเฉพาะเด็ก ม.2 ที่ตั้งท้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า ”องค์เทพเป็นคนทำ” ครอบครัวดังกล่าวเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ มีรั้วรอบขอบชิด แต่ปิดบ้านเงียบ ไม่มีใครอาศัยอยู่แม้แต่คนเดียว

สอบถาม นางหนูจอน แสงฮาด อายุ 50 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 7 คน มีสองสามีภรรยา 2 คน ลูกสาวติดมากับภรรยา 2 คน ลูกใหม่กับภรรยา 3 คน ไม่ค่อยสุงสิงกับใครในหมู่บ้าน มีอาชีพค้าขาย ตื่นเช้ามาไปขายของ ตอนเย็นปิดบ้านเงียบ ชาวบ้านจะรู้ดีว่าครอบครัวนี้นับถือองค์เทพ แต่ไม่รู้ว่าเทพอะไร และมักจะพากันไปทำพิธีกรรมในหลายจังหวัด ส่วนภายในบ้านไม่มีใครทราบว่าครอบครัวนี้มีกิจกรรมอะไรเกี่ยวกับความเชื่อนี้

โดยล่าสุด ด.ญ.อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 ลูกติดภรรยา ไม่สบายมีอาการวิงเวียนศีรษะ และล้มในห้องน้ำ จากนั้นพี่สาวได้พาไปรักษาที่โรงพยาบาล และหมอแจ้งว่า ”เด็กท้องได้ 4 สัปดาห์”

จากข้อมูลของโรงพยาบาลทราบว่า เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพได้พยายามซักถามเด็กว่าใครเป็นคนกระทำ เด็กแจ้งเพียงว่า ”องค์เทพเป็นคนทำ” สร้างความตะลึงให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเล่าด้วยว่า เมื่อหลายปีก่อนได้ยินเสียงพี่สาวน้อง ม.2 ซึ่งตอนนั้นเรียนอยู่ ม.5 ปัจจุบันเรียนจบมีงานทำแล้ว เถียงกับพ่อเลี้ยงเกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว คล้ายเหมือนถูกกระทำเช่นเดียวกัน แต่ชาวบ้านไม่กล้าเข้าไปยุ่งเพราะเป็นเรื่องของครอบครัว

ผู้สื่อข่าวสอบถาม พ.ต.อ.สง่า ทางธรรม ผกก.สภ.หนองหงส์ อ.หนองหงส์ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวยังไม่ได้รับคำชี้แจง แต่เบื้องต้นทราบจากเจ้าหน้าที่ว่าแม่เด็กยังไม่เข้าแจ้งความกล่าวหาใคร เพราะทุกคนในครอบครัวเชื่อว่า ”เทพเป็นคนทำ” แต่เป็นการรักษาไม่ใช่มาทำร้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมเจอร์ฯ เปิดโรงพร้อมบริการยุค New Normal ใช้หุ่นยนต์อัจฉริยะช่วยคัดกรอง-ต้อนรับลูกค้า
บทความถัดไปสธ.ดึง กก.จัดมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเสริมท่องเที่ยวไทย