ศาลให้ประกันตัวครูหื่น วงเงิน 5แสน เหยื่อเปิดปากเล่าถูกพ่อลูกย่ำยี ตร.เตรียมแจ้งข้อหาหนุ่ม 16

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ความคืบหน้ากรณีตำรวจนำหมายศาลจังหวัดนครพนมเข้าจับกุมครูอัตราจ้าง อายุ 54 ปี สังกัดโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน จ.นครพนม ตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ฐานความผิดเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ และข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี รวมความผิด 5 ข้อหา 21 กรรม ซึ่งเป็นความผิดต่างกรรมต่างวาระ หลังผู้ปกครองเด็กเข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าลูกสาวถูกครูดังกล่าวซึ่งเป็นลุงล่วงละเมิดทางเพศ โดยกระทำต่อเนื่องมานานเกือบ 3 ปี ตั้งแต่เด็กอายุ 13 ปี รวมทั้งลูกชายของครูล่วงละเมิดซ้ำด้วย

จากนั้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปขอฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนมตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ซึ่งศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว และถูกนำตัวส่งไปฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดนครพนม ต่อมา วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ญาติครูนำหลักทรัพย์ไปยื่นขอประกันตัวต่อศาลอุทธรณ์ ภาค 4 ล่าสุด ศาลอุทธรณ์ภาค 4 อนุญาตให้ประกันตัวปล่อยตัวชั่วคราว โดยใช้หลักทรัพย์โฉนดที่ดินวงเงิน 5 แสนบาทในการประกัน ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีคำสั่งไล่ออก เนื่องจากมีตำแหน่งเป็นครูอัตราจ้าง ไม่ใช่ตำแหน่งราชการ จึงไม่ต้องรอการสอบสวนทางวินัย ส่วนคดีอาญาให้เป็นไปตามขั้นตอนของตำรวจ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนการดำเนินคดี ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมสรุปพยานหลักฐานส่งอัยการตามขั้นตอน นอกจากนี้ยังมีการสอบสวนเพิ่มเติม พบว่าลูกชายผู้ต้องหา เป็นเยาวชน อายุ 16 ปี มีส่วนเกี่ยวข้องเคยกระทำความผิด เนื่องจากเหยื่อผู้เสียหายให้การยืนยันเคยถูกขืนใจ ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานและแจ้งให้ผู้ปกครองเยาวชน อายุ 16 ปี นำตัวเยาวชนมารับทราบข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์นี้ จากนั้นพนักงานสอบสวนจะร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบสวน ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.ดึง กก.จัดมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเสริมท่องเที่ยวไทย
บทความถัดไปคนเกิดวันไหน จะได้รับข่าวดีเรื่องงาน เช็คที่นี่ ดวงทูเดย์ 2 มิ.ย.63