ตร.ยังไม่ฟันธง ประกบยิงครูสาวประสงค์ชีวิต ตั้งปมส่วนตัว หลังพบเคยพิพาทอดีตสามี

ตรวจสอบรถครูสาวถูกประกบยิง ยังไม่ฟันธงประสงค์ต่อชีวิต ยังคงต้องรอผลสรุปวิถีกระสุน ส่วนผู้ใหญ่บ้านคนสนิทยังคงไม่ปฏิเสธว่าจะเชื่อมโยงกับเพื่อหวังจะฆ่าตนหรือไหม ด้าน ตร.ตั้งปมประเด็นส่วนตัว หลังพบปมมีข้อพิพาทฟ้องร้องอยู่กับอดีตสามีเรื่องทรัพย์สินยังอยู่ในชั้นศาล

จากกรณี แก๊งมือปืนขับเก๋งประกบยิง น.ส.รีนา หมาดอี หรือครูเล็ก อายุ 42 ปี มีตำแหน่งเป็นครูชำนาญการ (ค.ศ.2) รร.บ้านหัวควน ต.บ้านนา ขณะกำลังขับรถเก๋งออกจากโรงเรียนเพื่อเดินทางกลับบ้านพักระหว่างทางได้ถูกคนร้ายประกบยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เพื่อหมายเอาชีวิตแต่กระสุนพลาดเป้าโดนกระจกหลังทำให้รอดชีวิตได้อย่างหวุดหวิด เหตุเกิดบนถนนสายนาทุ่ง-หัวควน เขตรอยต่อระหว่าง หมู่ 5 บ้านหัวควน กับ หมู่ 10 บ้านนาทุ่ง ต.บ้านนา เวลา 20.20 น.วันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันนี้ 5 มิถุนายน ที่ สภ.ปะเหลียน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง ได้เดินทางไปตรวจสอบหาวัตถุพยานและร่องรอยหัวกระสุนภายในรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน ซันนี่ สีบอร์นเงิน ทะเบียน 2 กย 2355 กทม.ของครูสาวผู้เสียหาย เบื้องต้นพบว่าถูกยิงเข้าที่กระจกด้านขวาหลังเบาะคนขับทะลุกระจกฝั่งตรงกันข้าม ในส่วนของวิถีกระสุนมาจากทิศทางใด ระดับการยิงเป็นการหวังผลต่อชีวิตหรือไหมนั้นยังคงต้องรอผลพิสูจน์หลังจากนี้ และและเรียกผู้เสียหายพร้อมพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติม

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงไปยังจุดเกิดเหตุ พร้อมด้วย นายนิยม ไข่แก้ว หรือใหญ่ยม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 บ้านนาทุ่ง ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุได้ชี้จุดให้ดูพบว่าอยู่ใกล้กับสะพานคลองวังกำ ซึ่งเป็นถนนสองเลน สถานที่เปลี่ยว ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ไร้บ้านของผู้คน และสองข้างทางเป็นพงหญ้าและสวนยางพาราปกคลุมด้วยหญ้ารกทึบ ไม่พบร่องรอยที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ หรือวัตถุพยานใดๆตกหล่นอยู่ ก่อนจะเดินทางไปยังบ้านของ น.ส.ซึ่งเป็นเพื่อนของครูสาวผู้เสียหายที่หลังเกิดเหตุได้เดินทางไปขอความช่วยเหลือ

นางไพรันต์ เสนจาง อายุ 37 ปี เล่าว่า เมื่อคืนครูรีนาได้แวะมาบ้านตนเพื่อขอเอกสาร ตนกำลังนั่งทานข้าวกับแฟน ตนก็เรียกให้มาทานข้าวด้วยกันก่อนเพราะทุกครั้งที่มาบ้านตนก็จะชวนกินข้าวด้วยกันเสมอ ช่วงที่กำลังทานข้าวกันอยู่ผู้ใหญ่ได้โทรมาหาเขา ซึ่งตอนนั้นก็ยังทานข้าวไม่ทันหมด แต่ก็รีบกลับไปก่อนจะขับรถออกไป ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที เขาก็กกลับมาเคาะประตูอีกครั้ง เมื่อตนเปิดประตูมาเขาก็ร้องด้วยความตกใจ ก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมา ตอนเกิดเหตุตนก็ไม่ได้ยินเสียงปืนอะไร เพราะปกติถ้าปิดประตูก็จะไม่ได้ยินเสียงอะไร ที่ผ่านมาครูก็ไม่ได้มีปัญหาขัดแย้งกับใครเพราะ เพื่อนร่วมงานก็อยู่กันแบบพี่น้องกัน ส่วนตัวครูรีนาเองก็เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือเพื่อน มีอะไรก็ช่วยได้ตลอดทุกงาน เป็นผู้นำให้เพื่อนได้ คอยให้คำปรึกษาให้เพื่อน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนก็รู้สึกสงสารเพื่อน ตนเองก็ได้ช่วยเพื่อนเท่าที่ช่วยได้

นายพิชิต ชายภักดิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านหัวควน ต.บ้านนา คนสนิทผู้เสียหาย กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ตนก็ไม่กล้าปฏิเสธว่าจะไม่เกี่ยวข้องกัน ตนเองก็มีคนปองร้ายอยู่ ตนก็เคยโดนลอบยิงมาก่อน กว่า 44 นัด เท่าที่ทราบมาก่อนหน้านี้ว่าจะมีการลงชัน เพื่อที่จะจ้างคนมาเก็บตนให้ได้ เมื่อวานตนได้ออกไปทำธุระกับครูตั้งแต่ช่วงเช้า และตลอดทั้งวัน ปกติเวลานั่งในรถที่มีกระจกใส ตนมักจะนั่งเบาะหลัง หากนั่งเบาะหน้ารถตนก็ต้องปรับเบาะและเอนหลังลง เพื่อไม่ให้คนที่ขับรถสวนทางมาเห็นตน ตนจะไม่ปฏิเสธว่าเกี่ยวข้องกับตนหรือไม่ตนก็ฟันธงไม่ได้ก็ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบให้แน่ใจ ตนก็ยังคิดอีกแง่หนึ่งว่าในเมื่อตนเคยถูกคนที่เสียผลประโยชน์จ้องล้มตนมาให้ได้ เนื่องจากตนเองเป็นคนตรงฉิน ขัดขว้างการบุกรุกป่าชายเลนมาโดยตลอด จากเหตุการณ์ในวันนั้น และเหตุการณ์ที่ตนโดนลอบยิงวันนั้นทำให้ตนคิดว่าเขายังไม่ยอมหยุดที่จะคิดแก้แค้นตน ส่วนตัวครูนั้นเท่าที่รู้จักกันมากว่า 4 ปี เขาก็ไม่เคยมีปัญหากับใครที่จะถึงขั้นโกรธแค้นอะไรกับใคร ให้ถึงขั้นต้องทำกันขนาดนี้ จะมีก็ตัวตนที่มีเรื่องกับคนที่เสียผลประโยชน์ภายในหมู่บ้านคนเหล่านี้ติดใจตนอยู่ ตนก็รู้

พ.ต.อ.พูนศักดิ์ เซ็งแซ่ ผกก.สภ.ปะเหลียน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าตนได้มีการระดมเรียกชุดสืบสวนทั้งของ สภ.ปะเหลียน ชุดสืบสวนของตำรวจภูธร จ.ตรัง มาประชุม พร้อมมอบหมายแนวทางการสืบสวนคดีนี้ และทางกองพิสูจน์หลักฐานได้มาตรวจสอบรถยนต์คันเกิดเหตุ สำหรับประเด็นปมเกิดเหตุนั้นตนก็ต้องตั้งไว้ให้กว้างก่อน ก็คงเป็นเรื่องส่วนตัวก่อน จะเป็นเรื่องอะไรนั้นอยู่ระหว่างการสืบสวน ส่วนเรื่องความขัดแย้งเรื่องผู้ใหญ่บ้านนั้นส่วนนั้นคงจะไม่เกี่ยวข้องจากการที่ได้คุยกับทางผู้ใหญ่ เพราะเป็นเรื่องการทำงานของผู้ใหญ่ในพื้นที่ ส่วนคนร้ายต้องการประสงค์ต่อชีวิตหรือไม่นั้นก็ต้องรอผลการพิสูจน์ จากกองพิสูจน์หลักฐานก่อน ซึ่งสามารถบอกได้จากวิถีการยิง

เบื้องต้นหลังจากการสืบสวนสอบสวน ยังคงพบ น.ส.รีนา มีข้อพิพาทฟ้องร้องอยู่กับอดีตสามีเรื่องทรัพย์สินยังอยู่ในชั้นศาล และปมขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งจะเร่งสืบสวนหาพยานหลักฐานแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครูสาวถูกเก๋งประกบยิง หลังออกจาก ร.ร.ได้ไม่ไกล เร่งขับหนีรอดหวุดหวิด งงไม่เคยมีศัตรู

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองผวจ.นครปฐม เดินสายตรวจสถานศึกษา เตรียมสอบคัดเลือกนักเรียน ม.1 และ ม.4
บทความถัดไปอบต.ท่าตูม แจงแล้ว หลังโซเชียลร้องทุกข์ สอบพนง.จ้าง มีคนเปิดดูมือถือ