“บิณฑ์-เอกพันธ์”นำผลไม้เลี้ยงลิงลพบุรีที่อดในช่วงโควิด

บิณฑ์และเอกพันธ์ นำผลไม้มาเลี้ยงลิงลพบุรีที่ศาลพระกาฬ และพระปรางค์สามยอด เพื่อช่วยเหลือลิงที่อดอาหารในช่วงโควิด-19 ที่ไม่เปิดรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนลพบุรี

วันที่ 17 มิถุนายน 2563 ที่ บริเวณศาลเจ้าพ่อพระกาฬและพระปรางค์สามยอด อำเภอเมืองลพบุรี นายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ และ นายเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ดาราฝาแฝดชื่อดัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครของมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้มีการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนลิงเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้ลิงบริเวณศาลพระกาฬ และพระปรางค์สามยอด ได้กินอาหารที่เป็นผลไม้ประกอบด้วย ถั่วลิสง เงาะ และทุเรียน เพื่อให้ลิงได้อิ่มอย่างเต็มอิ่มหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ระบาด เนื่องจากทางศาลพระกาฬมีการปิดให้สักการะชั่วคราวและนักท่องเที่ยวก็ลดน้อยลง ทำให้ลิงมีอาหารกินน้อยมาก

โดยบรรยากาศในช่วงการเลี้ยงได้มีบรรดาลิงน้อยใหญ่ได้มาร่วมกินผลไม้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางสองพระเอกได้ทยอยนำผลไม้ไปเลี้ยงอย่างเต็มที่และลิงบางตัวก็ปีนขึ้นไปตามตัวและหัวของพระเอกทั้งคู่ ทั้งนี้ก็ได้มีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางมาชมบรรยากาศการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก โดยพบกับความน่ารักของบรรดาฝูงลิงน้อยใหญ่ที่บางตัวก็นำลูกน้อยเกาะติดตัวมาด้วย ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่จราจรต้องช่วยกันจัดการจราจรไม่ให้ติดขัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon