น้องหมาเฝ้ารอที่ขอบสระ หลังเจ้าของหน้ามืดจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ต.ท.ไพฑูรย์ ตั้งความเพียร รองผกก.สอบสวน สภ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งมีเหตุคนจมสระน้ำเสียชีวิต พื้นที่หมู่ 4 ต.กระแสบน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์แกลง ที่เกิดเหตุพบนายบุญเรือน สิทธิเดช อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 132 หมู่ 5 ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง นั่งร้องไห้กอดศพนางสังวาลย์ สุริเตอร์ อายุ 47 ปี ภรรยาและสุนัข ท่ามกลางชาวบ้านที่ยืนดูเหตุการณ์ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นางสังวาลย์ ผู้เสียชีวิตลงไปตักน้ำในสระเพื่อเอามาผสมยาฉีดพืชผักที่ปลูกไว้รอบสระน้ำโดยมีสุนัขได้ตามลงไปในสระด้วย

ขณะที่นายบุญเรือน สามีกำลังขับรถไถที่นา ได้ตระโกนเรียกภรรยาแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงเดินตามมาที่สระ เห็นสุนัขนั่งอยู่บริเวณขอบสระและมีกระป๋องลอยน้ำอยู่ใกล้ๆ แต่ไม่พบภรรยา คาดว่าจมน้ำจึงดำน้ำลงไปงมร่างภรรยาขึ้นจากสระ พยายามช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นแต่ไม่สามารถช่วยได้ทัน เสียชีวิตแล้ว

นายบุญเรือน สามีเล่าว่าภรรยาป่วยมีโรคประจำตัวเป็นลมหน้ามืดบ่อยครั้ง สาเหตุการเสียชีวิตคาดว่าขณะลงไปตักน้ำเกิดเป็นลมหน้ามืดจมน้ำ โดยมีสุนัขนั่งเฝ้ารออยู่ที่ขอบสระ เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งรพ.แกลงตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon