พบศพ ‘ทารกเพศชาย’ 7 เดือน ถูกทิ้งบ่อขยะหมู่บ้าน ตร.เร่งหาดีเอ็นเอ ตามตัวแม่

พบศพ ‘ทารกเพศชาย’ 7 เดือน ถูกทิ้งบ่อขยะหมู่บ้าน ตร.เร่งหาดีเอ็นเอ ตามตัวแม่

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 กรกฎาคม ร.ต.อ.ภานุพงศ์ มีพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บึงแก รับแจ้งพบศพทารกน้อยถูกทิ้งที่กองขยะบริเวณดอนปู่ตาบ้านยางน้อย ต.บึงแก อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.มหาชนะชัย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยคำเขื่อนแก้ว

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อขยะของหมู่บ้านอยู่กลางป่าห่างจากหมู่บ้านประมาณ 200 เมตร พบศพทารกเพศชายพร้อมรก ห่อด้วยผ้าเช็ดตัวสีเหลืองบรรจุในถุงดำอีกชั้นทิ้งอยู่ในกองขยะ ตรวจสอบพบว่าเป็นศพทารกเพศชายมีอวัยวะครบทุกอย่างและคาดว่ามีอายุครรภ์ประมาณ 7 เดือน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

จากการสอบถามนายสิทธิ ทาบทอง อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านยางน้อย เผยว่าเมื่อเวลาประมาณ 8 นาฬิกาที่ผ่านมาตนได้รับแจ้งจากคนเก็บของเก่าตามกองขยะว่าได้ไปพบศพทารกน้อยถูกทิ้งอยู่ในกองขยะภายในดอนปู่ตาใกล้กับหมู่บ้านยางน้อย ตนจึงออกไปตรวจสอบแต่ไม่กล้าเปิดห่อผ้าดูจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและไปตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งคาดว่าคนที่นำศพทารกน้อยไปทิ้งน่าจะเป็นคนในละแวกชุมชนเนื่องจากคนต่างพื้นที่จะไม่ทราบว่ามีบ่อขยะอยู่ภายในดอนปู่ตานอกจากคนในพื้นที่เท่านั้นที่จะรู้ว่ามีบ่อขยะอยู่บริเวณดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต คาดว่าแม่ใจร้ายอาจจะทำแท้ง จึงได้นำศพทารกน้อยไปทิ้งดังกล่าว

ร.ต.อ.ภานุพงศ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นตนจะได้ส่งศพทารกน้อยไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เพื่อหาสาเหตุการตายพร้อมกับเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุส่งไปตรวจหาดีเอ็นเอเพื่อนำไปเปรียบเทียบว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้องบ้าง พร้อมสั่งให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวบุคคลในพื้นที่ใกล้เคียงที่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเป็นแม่ของเด็กและหาข่าวตามโรงพยาบาลต่างๆใกล้เคียงต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image