หนุ่มคลั่ง! ทำลายข้าวของวัดไร่ป่า ตำรวจเข้าระงับเหตุ สุดท้ายยอมถูกจับ พูดจาไม่รู้เรื่อง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม ศูนย์รับแจ้งเหตุ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้ง ว่ามีคนคลุ้งคลั่งทำลายข้าวของภายในวัดไร่ป่า ตั้งอยู่ที่ ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด หลังจากได้รับแจ้งแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ระดมชุดทีมไม้ง่าม เจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด และ พ.ต.ท.กฤตภาส จำเนียรกุล สวป.สภ.เมืองตราด ได้นำทีมร่วมในการควบคุมตัวชายคลั่ง

ที่เกิดเหตุ พบชายเปลือยเกือบหมด ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายจุ๊ เหลือแต่กางเกงใน ที่บริเวณน่องขา มีรอยถลอกเลือดออก ยืนอยู่หน้ากุฏิเจ้าอาวาส ได้มีชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก และเจ้าหน้าที่ได้ยืนเฝ้าสังเกตรอบๆ พร้อมทั้งเกลี่ยกล่อมและพูดคุย แต่กลับถูกนายจุ๊ ที่คาดว่ามีอาการป่วยทางจิต ด่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดเวลา พร้อมทั้งขัดขืนไม่ให้จับกุม และเมื่อเวลาผ่านไป 5 นาที สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเคลีย์พื้นที่หน้าลาน และกันชาวบ้านออกห่างจากพื้นที่ เพื่อที่จะระบายความเครียดกับผู้ป่วย แต่จากนั้นไม่นาน ชายที่ป่วยได้วิ่งเข้าไปในห้องนานกว่า 5 นาที ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเตรียมไม้ง่าม โล่เดินเข้าไปในห้องและล้อมชายคลั่ง

ซึ่งนายจุ๊ เริ่มมีท่าทีที่อ่อนลง ทำตามคำสั่งเจ้าหน้าที่ เริ่มร้องไห้และก้มกราบพร้อมกับขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยนำตัวเองไปรักษาที่ รพ.ตราด จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการควบคุมตัว และนำตัวลงมาจากกุฏิวัด แต่ในระหว่างทาง มีท่าทางเปลี่ยนไปเริ่มขัดขืนเจ้าหน้าที่และกังวลว่าเจ้าหน้าที่จะยัดยา พร้อมทั้งให้ตรวจฉี่ เริ่มโวยวายเหมือนเดิม จนเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามมากขึ้นพร้อมทั้งนำญาติไปด้วย จึงได้ขึ้นรถก่อนที่จะนำตัวส่ง รพ.ตราด เพื่อรักษาอาการ

Advertisement

 

ทางเจ้าอาวาสวัดไร่ป่า พระครูสุธรรมมาธร ได้เล่าว่า มาก็มาดีๆ บางทีก็ร้องไห้ บางครั้งก็พูดไม่รู้เรื่อง บางครั้งก็พูดดีและตอนเย็นก็มานอนวัด ซึ่งเมื่อเช้ายังดีอยู่ และเริ่มอาละวาดตอนมีคนมาทำบุญและมางานศพ และเป็นชาวบ้านอยู่ในละแวกนี้ และเมื่อก่อนถูกรถชน จนได้รับผลกระทบต่ออาการประสาทและผ่าตัดหลายครั้ง และได้ทำลายข้าวของ

Advertisement

นายสนอง วาสุกี อายุ 82 เป็นชาวบ้านที่เดินทางมาทำบุญ บอกว่าวันนี้ ขณะที่ชาวบ้านทำบุญอยู่นายจุ๊ได้เข้าไปตบหัวคนแก่ที่มาทำบุญซึ่งโดนไป 3-4 คน เสร็จแล้วก็ไปเอายาเหลืองของเจ้าอาวาสเอาไปแจกให้กับคนที่มาทำบุญ จนกระทั่งในช่วงเพล เริ่มมีถอดเสื้อผ้า และนำสบงของพระมาสวม และเมื่อเริ่มอาการไม่ดีจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาระงับเหตุดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image