‘บึงกาฬ-ปปส.’ยึดยาบ้า-ไอซ์ล็อตใหญ่ เตรียมขอหมายจับหนุ่มสกลฯลอบขน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอปากคาด จ.บึงกาฬ นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ นายอดุล ประยูรสิทธิ ผู้อำนวยการ สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 4 พ.ต.อ.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ รอง ผบก.ปรก. ภ.จว.บึงกาฬ พ.อ.มงคล หอทอง ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 13 มอบหมายให้ พ.อ.เรวัฒ ธรรมจิรเดช รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (ร.13) พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.กรม.ทพ.22 พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ปากคาด พ.ต.ท.พลสันติ์ คมขาว ผบ.ร้อย ตชด.244 ร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจยึดยาบ้า 396,000 เม็ด ยาไอซ์ 5 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และรถยนต์โตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กน 5073 สกลนคร 1 คัน

หลังเจ้าหน้าที่ชุดทหารพรานที่ 2204 (ฉก.ทพ.22) กองบังคับการควบคุมที่ 2 (ร.13) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สกัดจับได้บนถนนสายบ้านห้วยน้ำคำ-บ้านห้วยไม้ซอด ต.นากั้ง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ดึกของวานนี้ ส่วนคนขับทิ้งรถไว้ข้างทางก่อนอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้

นายกรกตกล่าวว่า ล่าสุด วันนี้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลของรถยนต์และโทรศัพท์มือถือจนทราบว่าคนขับรถขนยาที่หลบหนีไปได้ คือ นายเดชณรงค์ หงส์สาชม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 8 ต.บ้านเหล่า อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร จากการตรวจค้นภายในรถยนต์คันดังกล่าวพบเอกสารของผู้ต้องหาและครอบครัว รวมถึงเอกสารการโอนลอยรถของผู้ต้องหา อีกทั้งพบโทรศัพท์มือถือที่เปิดเครื่องอยู่ภายในรถยนต์ 2 เครื่อง เมื่อตรวจสอบพบเป็นโทรศัพท์ที่ผู้ต้องหาใช้เนื่องจากพบข้อมูลหน้า facebook เป็นชื่อและรูปภาพโปรไฟล์ของผู้ต้องหา จึงเชื่อว่าเป็นคนร้าย หลังจากนี้ตำรวจ สภ.ปากคาด จะรวบรวมหลักฐานขออนุมัติจากศาลจังหวัดบึงกาฬออกหมายจับ ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

Advertisement

นายอดุลกล่าวว่า ป.ป.ส.ภาค 4 จะเข้าตรวจบุคคลดังกล่าวและหากผิดจริง เตรียมขยายผลยึดทรัพย์เครือข่ายของนายเดชณรงค์ต่อไป

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image