“หญิงหน่อย”นำเพื่อไทยลงพื้นที่บางบ่อลุยช่วยลูกทีมหาเสียง

ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่บางบ่อลุยช่วยลูกทีมหาเสียง

วันที่ 19 ก.ค. 63. คุณหญิง สุดารัตน์เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยได้ลงพื้นที่ตลาดเสริมสุขตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ สมุทรปราการช่วยนางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 5 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 สิงหาคมนี้โดยเดินขอคะแนนจากตลาดเสริมสุขอำเภอบางบ่อจังหวัดสมุทรปราการ ประชาชนให้ความตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากนั้นได้เปิดเผยว่าพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นพื้นที่ของนางสลิลทิพย์สุขวัฒน์มา 3 สมัยแล้ว และคาดว่าในครั้งนี้ก็น่าจะได้รับความเลือกตั้งอีกครั้ง โดยได้กล่าวว่านางสลิลทิพย์ไม่เป็นงูเห่าอย่างแน่นอน ให้ประชาชนไว้ใจได้เชื่อใจได้ และพร้อมใจกันเลือกพรรคเพื่อไทยเข้าไปทำหน้าที่ในสภาไปเป็นปากเสียงของประชาชนที่ผ่านมา แม้จะถูกรังแกสารพัดแต่ก็ยังไม่หวั่นไหวและไม่ย้ายพรรคอย่างแน่นอน ที่ผ่านมาเคยได้รับเลือกตั้งมาหลายสมัยย่อมรู้ปัญหามาอย่างดีและเป็นคนที่ตั้งใจทำงานให้กับประชาชนอย่างเต็มที่แม้ที่ผ่านมาจะถูกบีบคั้นทุกมิติและยังยืนหยัดที่จะไม่ทรยศประชาชนและมีความจริงใจที่จะทำงานบริหารประเทศการเลือกตั้งนั้นจากประชาชนเลือกเมื่อเลือกเข้าไปแล้วก็ต้องรักษาอุดมการณ์และให้คำมั่นสัญญากับประชาชนได้และที่ผ่านมาในการบริหารของรัฐบาล 6 ปี ที่ผ่านมาได้ใช้เงินไปถึง 20 ล้านๆบาทแต่ประชาชนยังจนเหมือนเดิมและเศษฐกิจไม่ดีขึ้นเลยและปัญหายาเสตติดหนักกว่าเดิมดังนั้นถึงเวลาประชาชนคนไทยต้องเปลี่ยนและใครที่เห็นด้วยว่าต้องเปลี่ยนก็ของฝากพี่น้องชายสมุทรปราการต้องแสดงออกให้เห็นว่าถ้ามีการเลือก สส.เข้าไป 1 ที่นั่งไปสู้รัฐบาลไม่ได้แต่มันเป็นการส่งสัญญาณให้กับรัฐบาลว่าประชาชนทั้งประเทศไม่ไหวแล้วและในการลงพื้นที่ในครั้งนี้ได้มีประชาชนเข้ามาปรับทุกเป็นจำนวนมากและสุดท้ายอย่างให้ประชาชนออกมาเลือกพรรคเพื่อไทยเพื่อจะเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชนทั้งประเทศ

นอกจากนี้ยังได้กล่าวอีกว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า อุดมการณ์ ของเรายังมั่นคงเช่นเดิม แม้จะถูกยุบพรรคมาหลายครั้ง ตั้งแต่ยุคไทยรักไทย ซึ่งชาวสมุทรปราการเขต 5 ได้มีโอกาสเลือกตัวแทนทุกครั้ง

แต่การเลือกตั้งครั้งนี้มีความสำคัญต่อปากท้องพี่น้องประชาชน เพื่อส่งสัญญาณให้รัฐบาล รู้ว่า ประชาชน ต้องการเปลี่ยนแปลง เพื่อชีวิตที่ดีกว่า โดยเฉพาะความกินดีอยู่ดีและเศรษฐกิจที่รุ่งเรือง ซึ่งรัฐบาลปัจจุบันไม่สามารถทำได้ มีแต่นโยบาย “แจกเงิน” ที่ไม่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้และยังทำให้คนไทยยากจนลง ซึ่งภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกลาโหม ใช้เงินไปแล้ว “20 ล้านล้านบาท” ถือว่าเป็นนายกรัฐมนตรีที่ใช้เงินมากที่สุดในการครองอำนาจ แต่ไม่สามารถทำให้ประชาชนมีกินได้ คุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันว่า ชาวสมุทรปราการต้องเลือกเพื่อเปลี่ยนแปลง เเม้ 1 ที่นั่งเราจะไม่สามารถพลิกกลับมาเป็นรัฐบาลได้ แต่จะเป็นการส่งสัญญาณแทนคนไทยทั้งประเทศให้ผู้มีอำนาจรู้ว่า “คนไทยต้องการเปลี่ยนรัฐบาล ไม่ต้องการรัฐบาลนี้อีกต่อไป”

เมื่อนักข่าวถามว่าเลือกไปแล้วจะย้ายพรรคหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันว่า “คุณสลิลทิพย์จะไม่เป็นงูเห่า อย่างแน่นอน เพราะเธอได้ยืนหยัดปกป้องประชาธิปไตย ต่อต้านเผด็จการ มายาวนานแม้จะถูกฝ่ายอำนาจข่มขู่ และกดดันอย่างไร เธอก็ไม่หวั่นไหวและไม่ทรยศต่อพี่น้องประชาชน ”

Advertisement

พร้อมย้ำด้วยว่า นางสลิลทิพย์ ไม่มีทางเป็นงูเห่าและได้พิสูจน์ตัวเองมาแล้ว ตั้งแต่ถูกข่มขู่ให้ย้ายพรรคในการเลือกตั้งระดับชาติปี 2562 ที่จะอยู่กับพรรคเพื่อไทย โดยหวังจะเข้าไปทำหน้าที่ดูแลชาวสมุทรปราการอย่างเต็มที่ในฐานะฝ่ายค้าน โดยเฉพาะการยืนหยัดและต้องการทวงคืนประชาธิปไตย ดังนั้นไม่มีทางที่จะกลายพันธุ์เป็น “งูเห่า” อย่างแน่นอน

นางสลิลทิพย์ ได้ขอคะแนนเสียงจากชาวสมุทรปราการเขต 5 ซึ่งถือว่าเป็นการแก้มืออีกครั้ง เพราะมั่นใจว่า เจ้าสมุทรปราการให้การสนับสนุนตัวแทนจากพรรคเพื่อไทย โดยในการเลือกตั้งปี 2562 หลังจากปิดหีบเลือกตั้งในช่วงกลางคืน ได้ร่วมกับผู้สนับสนุนนับคะแนน ส.ส.เพื่อไทยทุกเขต ซึ่งน่าจะได้รับชัยชนะ แต่ปรากฏว่าเช้าวันถัดไปกลับกลายเป็นแพ้ในทุกเขตเลือกตั้ง พร้อมย้ำถึงประสบการณ์และการทำงานเพื่อชาวสมุทรปราการที่ผ่านมา ซึ่งตนพร้อมจะเข้าไปทำหน้าที่ในสภาในฐานะฝ่ายค้าน ตรวจสอบการทำงานรัฐบาลและที่สำคัญเป็นปากเสียง สะท้อนและแก้ไขปัญหาให้ชาวสมุทรปราการ

นายวิชาญ ยืนยันว่า นางสลิลทิพย์ เชื่อถือได้ ทำงานร่วมกับพรรคมาตั้งแต่ยุคไทยรักไทย เป็นอดีต ส.ส. 3 สมัย ลงพื้นที่ต่อเนื่อง แม้การเลือกตั้งปี 2562 พรรคเพื่อไทยไม่ได้ ส.ส.แม้แต่เขตเดียวในจังหวัดนี้ ซึ่งถือว่ามหัศจรรย์ยิ่ง เคยกวาด ส.ส.จังหวัดนี้มาตลอด หลายคนได้ร่วมวิเคราะห์ถึงความไม่ปกติของการเลือกตั้งใหญ่ที่ผ่านมา ดังนั้น การเลือกตั้งซ่อมจึงเป็นโอกาสอีกครั้งทั้งของชาวสมุทรปราการ และของพรรคเพื่อไทย ทั้งยังถือเป็นศักดิ์ศรีของฝ่ายค้านกับฝ่ายรัฐบาลด้วย

Advertisement

นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ ขอให้ ชาวสมุทรปราการเขต 5 สนับสนุนตัวแทนพรรคเพื่อไทยเข้าไปทำหน้าที่ฝ่ายค้านในสภา ตรวจสอบการใช้อำนาจและประมาณของรัฐบาล โดยเฉพาะภาษีของประเทศ ที่ต้องใช้ให้คุ้มค่ามากที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image