“ตร.เชียงราย-บก.ป.ป.ส.-ตร.เมืองกาญจน์” ขยายผลจับขบวนการค้ายาเสพติดจากภาคเหนือ มีทหารร่วมด้วย

ตร.เชียงราย ร่วมกับ ชุด บก.ป.ป.ส. และ ตร.ภ.จว.กาญจน์ ขยายผลจับขบวนการค้ายาเสพติดจากภาคเหนือได้ผู้ต้องหา 5 ราย มีทหารร่วมด้วย พร้อมของกลางกว่า 10 ล้านบาท ก่อนนำตัวไปแถลงที่เชียงรายทันที

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ต.ค.2562 ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ค่ายเม็งรายมหาราช อ.เมือง จ.เชียงราย ทำการจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดพร้อมยึดของกลางยาบ้า 3,036,000 เม็ดและยาไอซ์ 40 กิโลกรัม โดยทำการตั้งจุดสกัดบริเวณเส้นทางบ้านงิ้วเฒ่าถึงบ้านป่าสักน้อยตำบลศรีดอนมูลอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ภายหลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามายังประเทศไทยบริเวณอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เพื่อลำเลียงส่งต่อไปยังพื้นที่ชั้นในของประเทศ จนตรวจพบรถยนต์เก๋งต้องสงสัย แต่รถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องฝ่าด่านเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามมาจนถึงบริเวณบ้านป่าสักน้อย ตำบลป่าสักอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย รถคันดังกล่าวได้เสียหลักตกลงข้างทางโดยผู้ขับขี่และอาศัยความมืดหลบหนีไป ได้ผลการตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ศฐ 8807 กรุงเทพฯ ภายในตัวรถบรรจุกระสอบป่านสีรุ้ง 11 กระสอบ บรรจุยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า จำนวน 3,036,000 เม็ด และยาไอช์ 40 กิโลกรัม จึงได้ร่วมกันยึดของกลางทั้งหมดและขยายผล

ล่าสุดวันนี้ 22 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุด บก.ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เกือบ 200 นาย นำหมายศาลจังหวัดเชียงราย เข้าทำการตรวจค้น ตามจุดต่างๆ ในพื้นที่เขตอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ได้ของกลางรถยนต์เก๋ง จำนวน 6 คัน รถยนต์กระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ จำนวน 6 คัน ทองรูปพรรณ และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าการตรวจยึดในครั้งนี้กว่า 10 ล้านบาท โดยการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้รายละเอียดกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด โดยแจ้งแต่เพียงว่าจะนำตัวผู้ต้องหาไปแถลงข่าวที่จังหวัดเชียงราย
สำหรับการจับกุมขบวนการในครั้งนี้ ได้ผู้ต้องหา จำนวน 5 ราย เป็นชาย 4 ราย หญิง 1 ราย และหนึ่งในขบวนการนี้เป็นทหารรวมอยู่ด้วย และทางชุดจับกุมได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดเดินทางกลับไปยังจังหวัดเชียงราย เพื่อไปแถลงข่าวที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย โดยญาติๆ ของผู้ต้องหาที่มาส่งต่างร้องไห้กันระงม ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดบอกกับญาติๆ ว่าไม่ต้องเป็นห่วง ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำทั้งหมดออกจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิสิตสงขลา ชู 3 นิ้ว​ พร้อมตะโกน ‘เผด็จการจงออกไป’ หน้าหาดสมิหลา​
บทความถัดไปมมส ไม่เปิดไฟให้นิสิตจัดกิจกรรม ‘อีสานสิบ่ทน’ สร้างความไม่พอใจแก่ผู้ชุมนุม