“สจ.เอ็ม” นำชาวเชียงใหม่ฉลองแชมป์หงส์แดงรอบ 30 ปี

“ส.จ.เอ็ม” ทนงศักดิ์ นำชาวเชียงใหม่ฉลองแชมป์หงส์แดงรอบ 30 ปี สาวกตะโกน “แชมป์เปี้ยน” ตลอดทาง เพิ่มโต๊ะจัดเลี้ยงเป็น 60 โต๊ะ รองรับแฟนพันธุ์แท้ 500 คน มอบรายได้ทัังหมดเข้ากองทุน จัดซื้ออุปกรณ์กีฬาให้โรงเรียนที่ขาดแคลน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 ที่หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลสบเตี๊ยะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายทนงศํกดิ์ วีระ หรือ ส.จ.เอ็มสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ เขต อ.ดอยเต่า
กลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้ “หงส์แดง ลิเวอร์พูล” ได้แห่ขบวนรถพ่วง 18 ล้อ และรถติดตามกว่า 10 คัน เคลื่อนไปยังวัดพระธาตุศรีจอมทอง วรวิหาร ต.จอมทอง เพื่อไปสักการะขอพรและแก้บน พร้อม
ร่วมทำบุญ หลังสโมสรลิเวอร์พูล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรก ในรอบ30 ปี ระหว่างทางมีสาวกหงส์แดง ต่างโบกไม้โบกมือ ตะโกนโห่ร้องว่า”แชมป์เปี้ยน” ไปตลอดทาง เพื่อให้กำลังใจ ส่งเสียงเชียร์ตลอดทาง มี
ด.ต.ไพศาล พุทธเหมาะ นายกเทศมนตรีตำบลท่าข้าม อ.ฮอด นายรพิพงศ์ ทุเรียนทองกุล ประธานชมรมหงส์เชียงใหม่สายใต้ นางอัญญ์วริญวีระ ผู้บริหารบริษัทท่าทรายทรัพย์ทีเอ จำกัด ซึ่งเป็นผู้สนับสนุน พร้อม
เหล่าสาวกหงส์แดง ร่วมขบวนกว่า 300 คน ก่อนถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พร้อมชูถ้วยแชมป์ เปี้ยนลีกเหนือศรีษะ ด้วยรอยยิ้มและความสุขอย่างท่วมท้นโดยใช้กว่า 1 ชั่วโมง

ต่อมาเวลา 17.00 น. ได้เคลื่อนขบวนออกจากวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร มุ่งหน้าไปยังร้านรักเจ้าเอย ที่อยู่บริเวณปากทางเข้า อ.ดอยเต่าเพื่อร่วมประทานอาหาร พร้อมชมถ่ายทอดสดพิธิรับถ้วยแชมป์จากอังกฤษ
ในเวลา 18.00 น. ระหว่างทางกลับ มีประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้โบกมือให้กำลังใจแก่ขบวนดังกล่าว ซึ่งสาวกหงส์บางรายได้ขับยานพาหนะติดตามไปร่วมงานดังกล่าวเป็นระยะทางกว่า 30 กิโลเมตรด้วย

นายทนงศักดิ์ ในฐานะที่ปรึกษาชมรมหงส์เชียงใหม่สายใต้ เผยว่า งานเฉลิมฉลองพิธีรับถ้วยแชมป์ในรอบ 30 ปี ถือเป็นครั้งแรก ที่จัดกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งงานเลี้ยงเดิมเปิดให้จองโต๊ะเพียง 30 โต๊ะเท่านั้น จำหน่าย
บัตร 800 บาท/โต๊ะ นั่งได้ 6-8 คน ซึ่งจองเต็มหมดแล้ว แต่สาวกหงส์แดงจองเป็นจำนวนมาก จึงเพิ่มโต๊ะเป็น 60 โต๊ะ เพื่อรองรับแฟนพันธุ์แท้กว่า 500 คน ซึ่งจองโต๊ะหมดเช่นกัน มีการจับรางวัลใหญ่ เพื่อมอบ
โชคผู้ร่วมงาน ส่ว่นรายได้ทั้งหมด ได้นำเข้ากองทุนชมรมหงส์เชียงใหม่สายใต้ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์กีฬาแก่โรงเรียนที่ขาดแคลน และจัดกิจกรรมของชมรมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon